Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Bình luận ý kiến tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí | Làm văn mẫu

Bình luận ý kiến tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí | Làm văn mẫu

Để bài : Bình luận ý kiến tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí

Bài làm

            Cuộc sống là một vũ trụ với muôn màu muôn vẻ. Trong đó, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta quan tâm, tìm hiểu và học hỏi. Khoa học là một lĩnh vực như vậy, bởi khoa học là bao gồm rất nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn, đòi hỏi chúng ta phải bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu một cách kỹ càng hơn. Con đường đến với khoa học cũng chưa bao giờ là bằng phẳng, nhẹ nhàng và không phải ai cũng có đủ dũng khí để đi theo con đường này một cách nghiêm túc và lâu dài. Vì vậy nên có người nói rằng: tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí. Đó là điều chúng ta đang muốn bàn đến ngày hôm nay.

                Khoa học có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là khi xã hội ngày càng phát triển. Những điều khoa học đem lại cho xã hội là không thể đo đếm được, bởi khoa học đã làm thay đổi vô số những quan niệm, cũng như mang đến những phát minh lớn cho thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến công lao của những nhà khoa học nổi tiếng như Galile, Niu tơn, Đác Uyn, Nô ben, Edison….cùng vô số những nhà khoa học khác, đóng góp cho sự phát triển của toàn xã hội. Khoa học có thể làm nên những điều kì diệu mà chúng ta không thể ngờ tới, và để đạt được những điều đó, các nhà khoa học của chúng ta đã phải ngày đêm vất vả, làm việc với một dũng khí và tinh thần kiên định hơn bao giờ hết.

Bình luận ý kiến tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí

Loading...

Những người làm khoa học trước tiên phải có đam mê. Có đam mê họ mới sẵn sàng dành hết sức mình cho công  việc mà họ đang làm. Bên cạnh đó, họ phải có cái tâm với công việc, họ làm vì lợi ích của xã hội, của nhân loại, nơi họ đang sinh tồn. Phải có tinh thần làm việc hết mình dành cho khoa học, họ mới có thể góp phần cải tạo cuộc sống, đưa ra những công trình khoa học có ích cho xã hội. Họ là những người có dũng khí, kiên định, dám nghĩ dám làm, mặc kệ những lời rèm pha, đàm tiếu của những người xung quanh, mặc kệ những khó khăn nguy hiểm gặp phải trong quá trình làm việc, họ vẫn cố gắng hết sức, sống hết mình cho khoa học. Tất cả những điều đó chính là tinh thần khoa học, và tinh thần phải đi đôi với dũng khí dám làm dám chịu, họ mới có thể thành công.

Bởi trong quá trình làm việc, những người làm khoa học chắc chắn sẽ gặp vô số những khó khăn. Đó là những vấn đề về vật chất, rồi tư tưởng khác nhau, quan điểm bất đồng… Những khi đó, tinh thần khoa học cũng như dũng khí, sự kiên định là vô cùng cần thiết. Người làm khoa học cần có trách nhiệm với công việc mình đang làm, cần phải kiên trì tìm hiểu, đấu tranh với những điều mới, điều khó khăn…có như vậy mới mong đạt được thành công, phát minh ra được những điều có ích cho xã hội.

Hiện nay ở nước ta, khoa học xã hội chưa được đầu tư nhiều, cũng như chính sách đãi ngộ cho người làm khoa học cũng chưa thật sự thỏa đáng, nên người làm khoa học cũng chưa thật sự cống hiến hết mình cho khoa học. Nhà nước cùng các cơ quan lãnh đạo cần phải thay đổi cơ chế, chính sách hợp lý để thu hút nhân tài, góp phần đẩy mạnh công cuộc thay đổi khoa học xã hội, hướng đến những phát minh lớn hơn, vươn tầm thế giới trong tương lai không xa.

              Như vậy, khoa học là vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Và để làm khoa học, người ta cần phải có được lòng đam mê, yêu nghề, cùng tinh thần khoa học và dũng khí, lòng kiên định theo đuổi đam mê. Có như vậy, đất nước, xã hội mới ngày càng phát triển bằng những phát minh mới có ích cho con người, cho nhân loại.

Bình luận ý kiến tinh thần khoa học phải đi đôi với dũng khí | Làm văn mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial