Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Công việc là chất bồi dưỡng cho sự sống | Làm văn mẫu

Công việc là chất bồi dưỡng cho sự sống | Làm văn mẫu

Công việc là chất bồi dưỡng cho sự sống

Ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời là sống và làm việc. Công việc tránh cho ta ba cái hại lớn: buồn chán, hư đốn và túng thiếu, là chất bồi dưỡng cho sự sống.

Công việc là tất cả những việc phải làm, những hoạt động của con người bằng chân tay hoặc bằng đầu óc. Và sống trong cuộc đời, ai cũng phải làm việc, mỗi người ít nhất có một công việc hay còn gọi là nghề nghiệp chủ yếu. Công việc ấy sẽ đem lại cho chính cá nhân và xã hội những ý nghĩa to lớn.

Công việc giúp ta duy trì cuộc sống, tạo ra của cải vật chất, những giá trị tinh thần cho xã hội. Đóng góp công sức của mình cho cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Đem lại niềm vui, hạnh phúc cho chính bản thân và xã hội. Vì thế, công việc được xem là chất bồi dưỡng cho sự sống. Công việc là sự sống.

Công việc là chất bồi dưỡng cho sự sống

Loading...

Công việc cuốn ta vào niềm đam mê, yêu thích không còn thời gian trống để buồn chán. Có việc làm, người ta cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa. Ngược lại, nếu bị rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp hoặc không có việc làm, lười biếng con người ta dễ sinh ra buồn chán, bi đát, thất vọng, sống thấy không có nghĩa.

Từ không có việc làm hoặc lười lao động dễ dẫn người ta đến hư đốn “nhàn cư vi bất thiện” trở thành kẻ vô công rồi nghề. Dẫn đến cuộc sống nghèo khó, túng thiếu. Dân gian thường có câu:

“Có là thì mới có ăn

Không dưng ai dễ đem phần cho ai”

Dù ở vị trí nào, làm bất cứ công việc gì nếu ta trân trọng và say mê bằng cả tâm huyết của mình, ta sẽ tìm thấy niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có và ý nghĩa cuộc sống.

Đối với học sinh, học tập là công việc, nếu không say mê, lười biếng sẽ sinh ra buồn chán, hư đốn. Vì thế, say mê học tập, có tri thức bước vào cuộc sống sẽ giúp ta thoát nghèo, cuộc sống mới giàu có, hạnh phúc.

>>> XEM THÊM : 

Công việc là chất bồi dưỡng cho sự sống | Làm văn mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial