Home / Uncategorized / Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

 

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào là điều đầu tiên mà các bạn quan tâm? Ngành có dễ xin việc không? Mức lương như thế nào? Dưới đây, AVT Education giới thiệu danh sách các ngành đang hot tại Nhật Bản để các bạn có sự tham khảo tốt nhất.

 

Để có một lựa chọn tốt hơn khi du học Nhật Bản thì ngôn ngữ là yếu tố đầu tiên. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn sẽ được lợi thế cao trong ứng tuyển làm việc.

 Du học Nhật Bản nên chọn ngành phù hợp với bản thân

Loading...

 

 

Ngành y tế

 

Với tốc độ dân số già hoá hàng đầu thế giới nhưng mức sống lại rất cao. Dân cư ở quốc gia này đều chú trọng tới sức khoẻ và dịch vụ y tế ở đây chưa đáp ứng tương xứng với nhu cầu. Mỗi năm, Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng viên, nhưng nguồn nhân lực sở tại không đáp ứng yêu cầu.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam có đam mê ngành y và yêu thích môi trường học tập hiện đại. Cơ hội việc làm và mức lương tương xứng khi du học sinh chọn ngành y tế tại Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn về Việt Nam để làm việc sẽ được hưởng mức thù lao cao hơn so với mặt bằng chúng.

 

Tìm hiểu thêm về các ngành học và điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2019 mới nhất tại https://avt.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

Ngành Công nghệ thông tin

 

Mỗi năm, Nhật Bản cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Và thường tăng lên hằng năm. Du học sinh lựa chọn ngành này được đào tạo trong môi trường Quốc tế, trình độ ngoại ngữ cao. Đó đó, sinh viên luôn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kỹ sư ngành công nghệ thông tin có thể đảm nhiều nhiều công việc khác nhau. Như: lập trình viên phần mềm thiết kế hệ thống, quản trị mạng… trong và ngoài nước.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

 

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng, khách sạn là một trong những lựa chọn hàng đầu của dự học sinh. Với sự phát triển của ngành công nghiệp không khói, nhân lực của ngành này thực sự đang thiếu. Chính vì cơ hội rộng mở, nên nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành này. Bạn sẽ được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc ở bất kỳ vị trí nào liên quan.

Du học Nhật Bản được nhiều sinh viên lựa chọn

 

Ngành công nghệ sinh học

 

Không chỉ dừng lại ở việc hiện đại hoá mà những kỹ thuật tiên tiến của thời đại công nghệ 4.0 cần được phát triển. Một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực này phải kể đến Nhật Bản.

Nơi đây tạo ra những bước nhảy vọt trong ngành Công nghệ sinh học. Kỹ thuật, tổ hợp DNA, di truyền…. Là một ngành rất thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại Nhật Bản, môi trường học tập, hay các chuyên gia chất lượng được dành để đào tạo sinh viên ở ngành này.
Mức lương cao tương xứng với năng lực, cũng như cơ hội việc làm ở Việt Nam và thị trường quốc tế đã thu hút rất đông du học sinh theo học.


Ngành cơ khí, ô tô


Đi đâu trong nền kinh tế của nước Nhật, ngành cơ khí được xem là ngành chủ đạo trong sự phát triển kinh tế. Ngoài ra, vì thế của Nhật Bản trong ngành sản xuất ô tô trên thế giới luôn đứng đầu ba là thế mạnh của xứ sở hoa anh đào.
Du học sinh ngành cơ khí ô tô tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được ừ thế bởi môi trường và chất lượng giáo dục hàng đầu. Nhu cầu nhân lực tại Nhật cũng như các nước khác rất lớn tạo nên cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước.

 

Ngoài ra, những ngành như: Biên phiên dịch hay một số ngành khác cũng rất hot. Mỗi ngành đều có những ưu điểm riêng, thế mạnh khác nhau. Do đó, sinh viên cần lựa chọn kỹ để phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.


Với lực lượng dân số già hóa, kinh tế đứng hàng đầu thế giới, nhật là lựa chọn ưu tiên của sinh viên Việt Nam. Đây là những gợi ý tham khảo cho bạn khi lựa chọn ngành học tại Nhật Bản. Để thực sự có thêm nhiều thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ tại AVT Education. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong những lựa chọn sáng suốt và cùng bạn theo đuổi giấc mơ du học xứ sở hoa anh đào.

 

Thông tin liên hệ AVT Education

Địa chỉ: Toà Nhà 37 – Đường 70 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội (Cách Bệnh viện 103 Hà Đông 300m)

Website: https://avt.edu.vn

Email: info@avt.edu.vn

Hotline Du học nghề Nhật Bản: 086 622 4556

 

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Comments

comments

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial