Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Giới thiệu về tổ em

Giới thiệu về tổ em

Đề bài: Em hãy giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp.

I. HƯỚNG DẪN LÀM BÀI 

Để thực hiện yêu cầu của đề bài, em cần suy nghĩ trả lời trình tự những câu hỏi sau: – Tổ của em là tổ thứ mấy (tổ 1, 2..V 3)? Có bao nhiêu bạn, mấy nam, mấy nữ? – Những nét riêng của từng bạn (gầy, yếu, béo, mập, sôi nổi hay trầm tính hoặc nhí nhảnh hài hước, vui nhộn…)? – Tháng qua có những công việc gì mà tổ đã thực hiện? (giúp đỡ bạn yếu kém, thi đua phát biểu xây dựng bài, kiểm tra việc thực hiện phong trào “vở sạch chữ đẹp v.v….)

II. NHỮNG BÀI VĂN THAM KHẢO

Bài làm 1

Thưa các bác, các cô, các chú! Cháu xin phép đại diện cho tổ, báo cáo với các bác, các cô, các chú về tình hình của tổ cháu và hoạt động của tổ trong tháng qua. Tên cháu là Vũ Hồng Phúc, tổ trưởng tổ ba. Tổ cháu gồm mười bạn: năm trai năm gái, được cô chủ nhiệm xếp ngồi 3 dãy bàn đầu bên trái. Theo thứ tự phải qua trái, bàn thứ nhất là bạn Hồng, bạn Trang, bạn Diễm, bạn Na và bạn Mận. Bàn thứ hai là bạn Khôi, bạn Dũng, bạn Thành, bạn Trang.. Khỏe mạnh nhất trong tổ là bạn “Dũng đen”, hay nhõng nhẽo và khóc nhè là bạn Trang, bạn Diễm nhưng nhờ hai bạn này mà Văn nghệ của tổ, của lớp luôn giành giải nhất. Thưa các bác, các chú, các cô!

gioi-thieu-to-1

Giới thiệu về tổ và hoạt động của tổ trước đoàn khách đến thăm

Loading...

Trong tháng qua, tổ của chúng cháu làm được khá nhiều việc. Cụ thể như: tổ chức học nhóm mỗi tuần ba buổi đều đặn, không có trường hợp nào vắng. Cả tháng không một bạn nào nghỉ học. Số lần phát biểu xây dựng bài tăng hơn tháng trước tám lần. Số điểm mười vượt chỉ tiêu đề ra năm điểm, không bạn nào bị điểm yếu kém cả. Phong trào học tập của tổ được duy trì và phát triển tốt. Trên đây là tình hình của tổ và hoạt động của tổ trong tháng qua mà cháu tổng hợp được, xin báo cáo với các bác, các chú, các cô như vậy. Cháu xin hết ạ!

Bài làm 2

Thưa các bác, các chú, các cô! Cháu tên là Trần Hồng Diễm Mi, tổ trưởng tổ một lớp 3C, xin phép được báo cáo với các cô, các bác, các chú tình hình của tổ và những hoạt động của tổ cháu trong tháng qua như sau: Tổ cháu gồm có tám bạn: ba trai, năm gái. Tháng này, tổ cháu được phân công ở hai dãy bàn cuối lớp bên trái từ trên bảng nhìn xuống. Dãy bàn các bạn gái gồm có: Thi Vân, Hồng Hạnh, Đan Thanh và Minh Nguyệt. Dãy bàn thứ hai gồm có cháu (vị trí đầu bàn) đến bạn Thắng, bạn Đức và bạn Hòa. Tổ cháu là một tổ rất đoàn kết, luôn được cô giáo biểu dương trước lớp. Học tập thì khá đều, không có bạn nào yếu kém cả. Trội nhất là bạn Minh Nguyệt. Bạn thường giành được nhiều điểm mười nhất tổ. Hay chọc ghẹo các bạn gái trong tổ nhất là bạn Đức, nhưng bạn cũng là người vui nhộn, hài hước nhất trong tổ. Nhiều khi bạn ấy hứng lên trổ tài khiến cho lớp và cả cô chủ nhiệm nữa cười đến chảy cả nước mắt. Còn trong tháng qua, mọi hoạt động học tập sinh hoạt của tổ vẫn bình thường. Chỉ có một việc mà theo cháu nghĩ là rất có ý nghĩa. Đó là: ngày thứ hai tuần vừa rồi, được tin bạn Minh Nguyệt bị ốm, không đi học được, chiều hôm đó, cả tổ cháu tổ chức đi thăm Nguyệt và giúp Nguyệt chép lại bài học. Bố mẹ Nguyệt và cả Nguyệt nữa rất vui khi thấy chúng cháu sống với nhau rất tình cảm. Trên đây là tình hình và hoạt động của tổ chúng cháu, cháu xin báo cáo với các bác, các chú, các cô một vài nét chính như vậy. Cháu xin cảm ơn ạ!

Thu Huyền
Giới thiệu về tổ em
1 (20%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial