Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Giấu Cày | Văn Mẫu Lớp 3

Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Giấu Cày | Văn Mẫu Lớp 3

Đề bài: Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Giấu Cày | Văn Mẫu Lớp 3

Bài Làm

Có một người đang cày ruộng thì vợ gọi về ăn cơm. Thấy vợ gọi riết quá, bác ta hét to trả lời: – Để tôi giấu cái cày vào bụi đã! Về nhà, bác ta bị vợ trách: – Ông giấu cày mà la to như thế, kẻ gian nó biết chỗ, lấy cày đi thì sao? Lát sau, cơm nước xong, bác ta ra ruộng. Quả nhiên, cày mất rồi. Bác ta liền chạy một mạch về nhà. Nhìn trước, nhìn sau chẳng thấy ai, bác ta mới ghé sát tai vợ thì thào: – Nó lấy mất cày rồi! (Truyện cười Việt Nam)

I. HƯỚNG DẪN LÀM BÀI

Sau khi nghe kể một vài lần câu chuyện, em cần nắm những nội dung chủ yếu sau: – Đang cày ruộng thì có ai gọi bác về ăn cơm?   – Bác nông dân trả lời như thế nào? Trả lời to hay nhỏ? – Vơ bác trách bác như thế nào? – Khi cày bị mất bác về nói với vợ thế nào? Nói nhỏ hay nói to? Sau khi trả lời những câu hỏi trên, em liên kết nội dung các câu trả lời lại, em sẽ có được câu chuyện “Giấu cày

II. NHỮNG BÀI THAM KHẢO

Bài làm 1

Chuyện kể về một bác nông dân. Một hôm bác đang mải mê cày ruộng thì vợ bác réo gọi về ãn cơm. Thấy vợ hối thúc quá, bác ta la to lên: – Để tôi giấu cày vào bụi cây kia đã! Về nhà vợ bác trách: – Đi giấu cày mà la lên như thế, kẻ trộm nó nghe được, nó lấy đi thì sao?

Loading...

giau cay

Thấy vợ hối thúc bác la to: “Để tôi giấu cái cày đã”

Cơm nước xong, bác chạy một mạch ra ruộng, đến chỗ giấu cày, thì hỡi ôi! Cái cày đã biến đi đâu mất. Bác vội quay về nhà, nhìn trước nhìn sau, thấy không có người, bác mới ghé vào tai vợ thầm thì: – Chúng nó lấy mất cái cày rồi! 

Bài làm 2

Đang mải miết cày cho xong đám ruộng thì nghe tiếng bà vợ hối thúc về ăn cơm, bác nông dân vội nói thật to: – Chờ tôi một lát, để tôi giấu cái cày vào bụi cây này đã! – Có ai đi giấu cày mà la lên cho mọi người nghe như ông không? Lỡ kẻ gian nó nghe được, biết được chỗ ông giấu cày thì nó lấy mất đi chứ! Nghe vợ nói thế, ông lo lắm. Cơm nước xong, ông lật đật chạy ra ruộng xem sao. Quả nhiên đúng như lời bà vợ nói. Cái cày đã không cánh mà bay. Buồn quá, ông thất thểu về nhà. Nhìn trước ngó sau thấy không có ai, ông mới ghé vào tai vợ nói nhỏ: — Cái cày mất thật rồi!

Bài làm 3

Có một bác nông dân đang cày ruộng thì vợ bác réo gọi về ăn cơm. Thấy vợ gọi mãi, bác bèn hét to lên: — Từ từ, tôi phải giấu cày vào bụi cây ven đường này cái đã!  Về đến nhà, vợ ông trách: – Giấu cày hay giấu vật gì cũng vậy mà hét lên như thế, kẻ gian mà nghe được thì có ngày mất hết! Ản cơm xong, ông vội vàng chạy ra ruộng xem sao. Đúng như lời vợ nói, cái cày đã biến đi từ lúc nào rồi. Ông buồn bã trở về nhà. Tròng trước trông sau không có một ai, ông mới nhẹ nhàng đến bên vợ, ghé vào tai thì thào: – Tụi nó cuỗm mất cày rồi!

Thu Huyền
>> XEM THÊM: KÊNH VĂN HỌC
Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Giấu Cày | Văn Mẫu Lớp 3
3.4 (68%) 5 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial