Home / Những bài văn hay / Văn Nghị Luận Thất Bại Là Mẹ Thành Công Trong Cuộc Sống / Văn Mẫu

Văn Nghị Luận Thất Bại Là Mẹ Thành Công Trong Cuộc Sống / Văn Mẫu

Đề bài: Trong cuộc sống mỗi người đều phải trải qua những thất bại và thành công. Anh chị hãy viết bài Văn Nghị Luận Thất Bại Là Mẹ Thành Công trong cuộc sống.

Bài Làm

Trong cuộc sống chúng ta, ai ai cũng muốn mình gặt hái thật nhiều thành công và bất kì ở lĩnh vực nào chúng ta cũng muốn đi đến một cái đích tốt đẹp. Vậy thành công là gì mà mọi người ai cũng mong đợi tới như vậy nhỉ? Và tục ngữ ông cha ta lại có câu” thất bại là mẹ thành công”. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích câu này nhé!.

>> XEM THÊM: Giải Thích Câu Tục Ngữ Thất Bại Là Mẹ Thành Công

>> XEM THÊM: Nghị luận về thành công và thất bại

Loading...

Thành công có thể hiểu đó là một trạng thái của con người khi mà họ đạt được mục tiêu đặt ra ở trong cuộc sống thường ngày. Thành công mang tới cho con người sự thỏa mãn, và nó cũng thước đo về giá trị của một con người trưởng thành.

Còn thất bại là trạng thái không làm được một việc gì mà mình đã đặt ra. Lúc đó chắc chắn ai cũng có cảm giác buồn và hụt hẫng vồ cùng bởi vì điều mình đặt ra không thực hiện được. Và nó lại đi ngược với thành công, nhưng đó lại là ngọn nguồn để tạo nên sự thành công.

Thất bại chính là khởi nguồn, là động lực để tạo sự thành công hay nói một cách đơn giản là muốn có được thành công thì phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách và cả những thất bại thì khi đứng dậy mới có bài học và những kinh nghiệm dẫn tới thành công.

 

that bai la me thanh cong

Thất bại là mẹ thành công được chứng minh qua học tập. Thành công trong học tập đó là đạt được số điểm cao, có kết quả tốt và tri thức tốt. Nhưng nếu như muốn có kết quả tốt thì chúng ta cũng phải trải qua những lần thất bại như là làm bài sai, hiểu sai vấn đề rồi sau đó chúng ta rút ra được kinh nghiệm sau đó thì thuần thục hơn trong những bài tập khác. Hay đơn giản là khi cô giáo kiểm tra bài cũ ta không thuộc bài, ta bị điểm kém nhưng sau đợt đó thì ta biết cố gắng và chăm chỉ hơn ở những lần trước rồi nhờ những lỗi sai đó mà chúng ta rút ra được kinh nghiệm.

Trong công việc thành công là khi chúng ta cố gắng để được ghi nhận, để được tăng lương thế nhưng để làm được điều đó thì chúng ta phải trải qua những vô vàn khó khăn vất vả. Có khi ta yếu hơn về năng lực so với những người khác làm ta thấy vọng và chán nản nhưng qua nhiều lần như thế ta lại trở thành người có kinh nghiệm vì đã vươn lên học hỏi và đạt được thành công mỹ mãn.

Người ta nói thất bại là mẹ thành công là hoàn toàn đúng. Có rất nhiều người lại không biết quý trọng và cố gắng những gì mình đang làm cho nên khi thất bại thì tỏ ra mềm yếu, bỏ cuộc rồi không làm một việc gì nên hồn vì cứ nghĩ có làm thì cũng sẽ không thành. Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm dẫn ta tới những bế tắc của cuộc đời. Chúng ta cần phải biết cố gắng và vươn lên hơn nữa để có một cuộc sống tươi đẹp hơn, thành công rực rõ hơn.

Qua đây chúng ta có thể thấy được những lời dạy của ông cha ta không hề sai, câu nói được đúc kết từ bao đời để nói lên quy luật của cuộc sống, của thất bại và thành công. Chính vì thế khi ở trong cuộc sống khi gặp được những khó khăn thì bạn đừng chớ nản lòng và hãy cố gắng vươn lên, qua thời gian sẽ trả lại cho bạn tất cả, và bạn sẽ xứng đáng được nhận tất cả những gì mà mình đang cố gắng.

>> XEM THÊM: Nghị luận xã hội về lòng kiên trì

>> XEM THÊM: Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Văn Nghị Luận Thất Bại Là Mẹ Thành Công Trong Cuộc Sống / Văn Mẫu
4.1 (81.67%) 12 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial