Home / Tác phẩm văn học / NHÀ GIẢ KIM – Cuốn sách dành cho những ai vô định

NHÀ GIẢ KIM – Cuốn sách dành cho những ai vô định

Dù bạn là một người mê đọc sách, hay mới tập tành cho mình đam mê này, chắc chắn Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho sẽ là cuốn sách gối đầu giường của bạn. Nhà Giả kim được ví là cuốn sách hay nhất mọi thời đại, được bán chạy nhất thế giới chỉ sau Kinh Thánh.

Thông qua câu chuyện cậu bé chăn cừu Santiago trong cuộc hành trình chu du khắp thế giới để tìm kho báu của riêng mình, tác giả Paulo Coehlo đã lồng ghép những ý nghĩ của cuộc sống, của hạnh phúc đích thực vào trong câu chuyện, tạo cho người đọc những cung bậc cảm xúc khác nhau để mọi người hiểu hơn thế nào là ước mơ và cách để hiện thực hoá nó. Cuộc hành trình của Santiago tựa như cuộc đời của mỗi con người trong quá trình đi tìm chân lý và hạnh phúc của chính mình, để rồi bạn chợt nhận ra hạnh phúc gõ cửa mình lúc nào không hay.

Santiago có những ước mơ riêng. Cậu bé chẳng bao giờ nghĩ tới đạt được ước mơ đó khó khăn thế nào, hay ước mơ đó có thiết thực hay không, nhưng cậu bé luôn tin tưởng rằng mình có thể đạt được nó nếu mình muốn và cố gắng. Nhưng khi cuộc đời ngáng chân cậu ấy quá nhiều lần, Santiago thấy mình không còn niềm tin mãnh liệt như trước. Cậu ấy biết rằng chỉ ước mơ thôi là chưa đủ, mà cần hành động một cách mạnh mẽ và đặc biệt phải tìm ra được mục đích sống của mình.

Khi đọc Nhà Giả Kim, bạn sẽ hiểu rõ câu nói: “ Bạn chỉ cần là hô to mong muốn của mình và cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp đỡ bạn.”  Hay nói cách khác, khi bạn gửi một thông điệp vào vũ trụ vô hạn, nó sẽ được hình thành trong chính tiềm thức sâu bên trong bạn. Rồi khi bạn mở rộng và lắng nghe con tim mình, cảm nhận, và tìm kiếm ước mơ thật sự sâu trong mình, vũ trụ sẽ gửi đến cho bạn những cơ hội giúp bạn vượt qua khó khăn. Hãy kiên trì với ước mơ cũng như cách vũ trụ luôn đồng hành và giúp đỡ bạn trong bất cứ trường hợp nào.

Loading...

Rất nhiều người nói rằng vì tình yêu, họ phải từ bỏ chính ước mơ của mình. Nhưng với Nhà giả Kim, đôi khi đó chỉ là ngụy biện cho sự lựa chọn bỏ cuộc của họ. Bởi tình yêu đích thực sẽ không bao giờ ngăn cản con đường thành công của bạn. Nếu bạn bè, gia đình, người yêu đem lại cho bạn những cản trở trong cuộc sống, ngăn cản bạn thực hiện ước mơ thì đó không còn là tình yêu đích thực nữa. Vì vậy, khi bạn đã biết mơ ước, không có điều gì ngăn cản bạn được!

Trong cuộc sống hàng ngày chắc chắn có rất nhiều người đã cho ta những lời khuyên bạn nên sống như thế này, hay thế khác. Nhưng chưa chắc họ đã biết bản thân họ nên sống như thế nào. Nhà Giả Kim nói về việc sống để hài lòng tất cả mọi người là điều không thể, vì vậy hãy luôn tin tưởng vào bản thân. Hãy bỏ ngoài tai những câu nói tiêu cực ảnh hưởng đến ước mơ của bạn, sống thật với chính mình và tiếp tục con đường mình đã chọn!

Trên đây là bài review về cuốn sách Nhà Giả Kim. Nhà Giả Kim đích thực là động lực thúc đẩy khi bạn đang bị lạc lối giữa quá nhiều ngã rẽ hoặc chưa tìm được mục đích sống thực sự của mình nhưng bạn hãy nhớ “cuộc đời rất hào phóng với những ai chịu theo đuổi vận mệnh của mình.”  Nhà Giả Kim hiện đã đã có mặt tại khắp các Nhà Sách FAHASA trên toàn quốc.

FAHASA là công ty chuyên kinh doanh các dòng sách quốc văn, ngoại văn, văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm và đồ chơi dành cho trẻ em…Hệ thống nhà sách FAHASA hiện đã có mặt khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Với hơn 60 nhà sách, FAHASA hi vọng sẽ là nơi hữu ích cho bạn đọc tìm kiếm những giá trị kiến thức sâu sắc và thư giãn mỗi ngày.  

 

NHÀ GIẢ KIM – Cuốn sách dành cho những ai vô định
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Comments

comments

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial