Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi | Làm văn mẫu

Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi | Làm văn mẫu

Đề bài : Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi

Bài làm

             “ Em ơi có bao nhiêu, sáu mươi năm cuộc đời. Hai mươi năm đầu, sung sướng không bao nhiêu…” Mỗi con người trong cuộc đời đều không có quá nhiều thời gian để lãng phí, để làm những điều mình mong muốn. Có bao nhiêu lần đôi mươi để bạn làm được hết những hoài bão của tuổi trẻ? Để khi nhớ lại, bạn không cảm thấy nuối tiếc quãng thời gian đôi mươi đã qua?

              Hai mươi, một con số thật đẹp và tròn trĩnh, đánh dấu một khoảng thời gian quan trọng của cuộc đời. Bước vào tuổi hai mươi, ta không còn là những đứa trẻ thơ ngây, nhõng nhẽo đòi quà ba mẹ nữa, nhưng cũng không phải là cái tuổi đã qua hết những thơ ngây. Vẫn còn đó những thơ ngây vụng dại ở lứa tuổi này, những con người chưa được va vấp với sóng gió cuộc đời, và phía trước chính là những thử thách, những điều mới mẻ đang đợi chờ chúng ta.

Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi

Loading...

Mỗi người sẽ có một cách trải nghiệm tuổi hai mươi của riêng mình. Có rất nhiều người tự hào nói rằng, tuổi hai mươi của họ là những năm tháng mạnh mẽ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng theo đuổi đam mê và những gì họ muốn. Bên cạnh đó lại có những người bước qua quãng thời thanh xuân tươi đẹp đó một cách yếu đuối, đợi chờ sự sắp đặt của số phận chứ không dám đứng lên đấu tranh vì những gì mình yêu quý. Để rồi sau này nhìn lại, sẽ là cả một sự nuối tiếc mà không gì có thể lấy lại được. Quãng thời gian đẹp đẽ đó, tại sao chúng ta không thử một lần mạnh mẽ đứng lên, sống hết mình vì đam mê để sau này nhìn lại là những khoảnh khắc không bao giờ có thể quên.

Có một thực trạng đáng lo ngại hiện nay, đó là phần đông rất nhiều thanh niên không biết trân trọng tuổi trẻ, không biết trân trọng quãng thời gian đôi mươi đẹp đẽ nhất đó của cuộc đời. Các bạn sống mà không có phương hướng, không có đam mê, mặc kệ ngày tháng trôi qua với những thứ vô bổ, không có tương lai. Tuổi trẻ qua đi không ai có thể lấy lại được, liệu sau này khi nhìn lại, các bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đã tự tay hủy hoại tương lai của mình?

Tuổi hai mươi, dù đã qua cái tuổi mè nheo bên ba mẹ, nhưng đối với ba mẹ thì chúng ta vẫn chỉ là những đứa trẻ chưa hiểu chuyện đời. Và sẽ thật buồn nếu khi hai mươi tuổi mà bạn vẫn phải để cha mẹ lo lắng cho từ miếng ăn giấc ngủ, hay đau lòng vì những việc sai trái, những việc mà bạn đã làm để hủy hoại bản thân, hủy hoại tương lai của mình. Vì vậy, trước khi làm một việc gì, tuổi hai mươi xin hay nghĩ đến những người thân yêu của mình mà cân nhắc kỹ càng hơn.

Những tấm gương sáng về tuổi hai mươi có rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Họ cũng như chúng ta có tuổi trẻ, có thanh xuân, có quãng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người. Nhưng họ khác chúng ta ở chỗ không lãng phí thời gian, mà họ có nghị lực phi thường, sự cố gắng phấn đấu vì đam mê, vì một tương lai tươi sáng phía trước.

             Hai mươi tuổi, quãng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời đó sẽ chỉ đến một lần trong đời, không có lần thứ hai, cũng không có vé tàu quay lại quá khứ để thay đổi những việc đã làm. Vậy nên những ai sắp hai mươi và đang bước vào tuổi hai mươi, hãy sống làm sao cho thật có ý nghĩa, sống hết mình vì những đam mê, với tình yêu dành cho cuộc sống, cho gia đình, cho quê hương, để sau này khi nhìn lại thấy rằng, ta đã có một thanh xuân thật đẹp và ý nghĩa đến thế.

Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi | Làm văn mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial