Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất | Làm văn mẫu

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất | Làm văn mẫu

Đề bài: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tuổi thơ sinh ra ở vùng thôn quê thanh bình và yên ả, mỗi buổi tối mùa hè mát mẻ tôi được ngồi ngắm trăng trước hiên nhà. Có lẽ tôi không bao giờ quên được cảm giác thú vị đó. Đó là buổi đêm trăng rằm tháng bảy trăng rất tròn và đẹp.

Mỗi tối khi nắng tắt, hoàng hôn buông xuống, trên bầu trời bao la, hàng vạn những ngôi sao nhấp nháy xuất hiện. Tuy nhiên , giữa hàng nghìn hàng vạn những ngôi sao đó chỉ  có một ngôi sao sáng nhất, đứng kiêu hãnh một mình nổi bật nhất trong bức tranh cảnh trời thu đó là ông trăng.

Theo thời gian và không gian, mặt trăng thay đổi liên tục. Khi mới xuất hiện, nó như một chiếc đèn lồng bị che khuất một nửa, mặt cắt nằm phía dưới và từ từ nhô lên, tròn vành vạnh và lơ lửng trên không trung. Ánh trăng tỏa sáng xuống vạn vật nơi trần gian, một ánh sáng lung linh huyền ảo cho con người ra một cảm giác dịu nhẹ và thanh bình nhất. một lát sau, trăng gối đầu lên rặng cây xa tít, trăng lấp ló sau rặng tre già đang đung đưa theo gió làm khi ẩn khi hiện. Lúc này, bầu trời trong vắt, các đốm sao trời lúc ẩn lúc hiện làm không gian huyền ảo, thanh bình càng trở nên yên ả.

Loading...

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Thời gian trôi, không biết khi nào trăng lại lên cao và tỏa ánh sáng dịu nhẹ, làm không gian như nhuốm một màu bạc. Đặc biệt là dòng sông khi ánh trăng sáng dịu dọi vào trở lên long lanh gợn sóng như hàng trăm con rồng đang múa lượn. Ánh trăng len lỏi khắp nơi, khắp các con ngõ, đến gõ cửa từng nhà với ánh sáng óng ánh. Ánh sáng chiếc lên mọi cảnh vật khiến mọi thứ in bóng trở lại rõ thành từng vầng đen nhạt trên mặt đất. Thi thoảng, gió lại lay khiến cho những lá cây xào xạo chuyển động, cả khu vườn in bóng xuống mặt đất như những “bóng ma” chập chờn.

Giữa bầu không khí trong lành, trăng thanh gió mát như vậy, hầu như tất cả mọi nhà đều tập trung ngoài sân hóng mát và ngắm trăng.  Những chiếc võng, chiếu dệt sẵn được trải ra và mọi người vui cười trò chuyện với nhau. Đám trẻ con vui đùa chạy nhảy khắp sân tạo nên bầu không khí vui vẻ và yên ấm biết bao nhiêu.

Ngoài cánh đồng, quang cảnh thật vắng lặng và tĩnh mịch. Từng cơn gió lồng lộng thổi, cánh đồng lúa xanh rập rờn, nhấp nhô như những làn sóng biển. Một không gian cũng khá rộn ràng của bầy côn trùng kêu ra rả , cây cỏ thì thầm thì to nhỏ. Càng về khuya không gian càng trở nên tĩnh mịch và yên ắng, ánh trăng như ngồi trông coi cho giấc ngủ êm đềm của vạn vật.

Một buổi tối thôn quê thật thanh bình và nhẹ nhàng, ngắm cảnh đồng quê và nghe những khúc nhạc diệu kỳ của thiên nhiên bất kỳ khiến tâm hồn mỗi người trở nên yên bình đến bất ngờ. 

>>> XEM THÊM : 

Kể về những đổi mới ở địa phương em

Cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất | Làm văn mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial