Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Bài Văn Tả Cây Đào Vào Dịp Tết | Văn Mẫu Tiểu Học

Bài Văn Tả Cây Đào Vào Dịp Tết | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Bài Văn Tả Cây Đào Vào Dịp Tết | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Mỗi dịp tết đến xuân về, em lại được cùng bố đi chợ tết, đặc biệt là đi chợ hoa vào ngày 29 tết để sắm cho gia đình một cây đào chào đón mùa xuân. Đến chợ hoa, tràn ngập vào không gian rực rỡ sắc màu của các loài hoa đương sắc ngày xuân, em như ngỡ mình đang lạc vào một không gian của xứ sở mùa xuân.

Vào những ngày tết, mỗi gia đình không thể thiếu được những cành đào và bố con em đã chọn được một cành đào thật đẹp trang trí cho ngôi nhà vào dịp xuân này.

Sau khi chọn về, cành đào được bố em đặt giữa gian nhà trông hình dáng như một con rồng uốn lượn đang khoe dáng trước không khí xuân đang về. Cây đào có thân màu nâu sẫm như sắc màu của đất đai quê hương màu mỡ. Từ thân cây vững chãi với một cành lớn, rất nhiều nhánh đào nhỏ được vươn lên. Mỗi cành đào lại gồm nhiều nụ hoa nhỏ đang chúm chím trực nở. Để trang trí cho cây đào thêm đẹp và lộng lẫy, mỗi ngọn đèn nhỏ thì cành đào ấy giống như một chiếc đèn lồng lớn thắp sáng cả gian nhà em.

Loading...

Lá đào xanh mướt điểm xen kẽ với những nụ hoa màu hồng nhìn mới đẹp làm sao. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng mịn màng, xếp chồng lên nhau với nhụy hoa màu vàng, nhỏ nhỏ xinh xắn trông rất đẹp. Bố em còn khoác cho cây đào một tấm áo sặc sỡ sắc màu lung linh làm cho không gian đón tết càng lộng lẫy.

Hoa đào và bánh chưng đã sẵn sàng để đón tết, hương vị tết đã tràn ngập khắp ngõ ngách, khắp các con phố và từng gia đình Việt.

>> XEM THÊM: Tả cây hoa mai

>> XEM THÊM: tả một loài cây mà em yêu thích

>> XEM THÊM: những bài văn tả về cây cối hay nhất

Bài Văn Tả Cây Đào Vào Dịp Tết | Văn Mẫu Tiểu Học
4.5 (90%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial