Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / Tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường | Làm văn mẫu

Tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường | Làm văn mẫu

Đề bài: Có hai em bé đang nhảy dây trên sân trường, trong giờ ra chơi trông thật đáng yêu.

Tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường

Bài làm

Giờ ra chơi, sân trường thật là nhộn nhịp. Các trò chơi được diễn ra sôi nổi. Cũng như các bạn của mình. Hồng Thắm và Yến Nhi rủ nhau ra chơi nhảy dây dưới bóng mát của gốc cây phượng vĩ. – Oẳn tù tì, ra cái gì, ra cái này! – A! Mình thắng rồi, nhảy trước nhé!

tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường

Loading...

Giờ ra chơi, sân trường thật là nhộn nhịp, Hồng Thắm và Yến Nhi rủ nhau ra chơi nhảy dây dưới bóng mát của gốc cây phượng vĩ

Hồng Thắm reo lên, rồi nhanh nhẹn cầm dây nhảy, mặt tươi như hoa. Ban đầu, bé nhảy chậm, dần dần nhanh hơn. Dáng người của Thắm thon thả, nhỏ nhắn. Đôi bàn tay bé trắng hồng, cầm chắc hai đầu dây quay đều. Hai bím tóc như hai đuôi gà đen mượt nhảy tót lên vai. Được một lúc dường như đã thấm mệt, Thắm nhảy chậm lại nhưng miệng vẫn mấp máy đếm. Bỗng “uỵch”, Thắm vấp dây, lỡ đà khụy xuống. Đến lượt Yến Nhi thoăn thoắt lướt qua vòng dây. Tiếng dây quất xuống đất đen đét, nghe đanh và gọn. Yến Nhi có khuôn mặt tròn trịa, hai má bầu bĩnh, làn da ngăm ngăm màu nâu, đôi mắt đen tròn, sáng long lanh như hai hạt thủy tinh và hàng mi dày cong cong. – Sáu mươi, sáu mốt… Yến Nhi đếm đều, mồ hôi lấm tấm, những sợi tóc bết vào trán như đường chì kẻ. Khuôn mặt bé hồng lên trong nắng, y như mặt trời tí hon trên cao. Ông Mặt Trời gật gù mỉm cười. Những luồng gió mát thổi tung hai bím tóc dài. Chợt một hồi trống giòn giã vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!” Hồng Thắm và Yến Nhi nhanh nhẹn vào lớp cùng các bạn. Ngoài sân, nắng và gió vẫn vui đùa thản nhiên như muốn tiếp tục cuộc chơi của hai bé đang bỏ dở.

Thu Huyền
Tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường | Làm văn mẫu
2.8 (56%) 5 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial