Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả vườn rau nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả vườn rau nhà em hoặc nhà hàng xóm

Đề bài: tả vườn rau nhà em hoặc nhà hàng xóm

Bài làm 1: tả khu vườn nhà em.

Nhà em có một mảnh vườn, trong đó mẹ em trồng rất nhiều các loại cây, từ nhỏ đến lớn, từ thấp đến cao tạo nên một khu vườn tốt tươi. Bao quanh khu vườn là mấy hàng dừa với những cây cong vòng, cây suôn đuột. xem kẽ những cây cau cao vút, thẳng tắp là những cây chuối bùm xùm. Những tàu chuối lớn vươn cao dường như che lấp đi những cây chanh thấp là sà trên mặt đất không thể ngoi  lên được để đón ánh sáng. Bên cạnh đó là một gốc lựu đúng mùa hoa nở đỏ như phun lửa, tầng thấp hơn có cây đào, cây mận rườm rà quả. Mảnh vườn nhỏ nhưng đủ các loại cây với đủ các loại sắc màu cho gia đình em một không gian thật yên bình đồng thời cũng mang lại nhiều trái cây ăn quả rất bổ dưỡng mà hầu như mùa nào thức ấy.

Khu vườn nhà em 

Bên cạnh bờ ao, hai cây khế đang độ nhiều quả, những quả khế chín vàng treo lòng thòng thõng xuống ai chỉ như trực rơi. Một cây sung già cỗi từ lâu, thân cây nằm vắt ngang mặt ao, vắt chéo với bờ ao như tạo thành một chiếc cầu thiên tạo mới ấn tượng làm sao. Xa xa hơn nữa, ở góc vườn kia, cây hồng bạch kiêu kì đứng một mình một phía nhưng vẫn rất duyên dáng và kiêu kỳ với những nụ hồng khoe sắc trắng sắp nở, chum chím đáng yêu làm sao. Những chú bướm luôn lượn quanh rập rờn như đang đùa rỡn cũng những nụ hoa chum chím chờ ngày nắng lên khoe sắc. Một cơn gió thoáng qua làm cả khu vườn lay động, hoa lá nhẹ nhàng rung rinh mấy máy, một chút hương thơm phảng phất dịu nhẹ mơ cho ta cảm giác mới dễ chịu làm sao.

Loading...

Bài làm 2: tả luống cải nhà em

Khu vườn bé nhỏ nhà em, bên cạnh những cây ăn quả đủ loại, mẹ em còn giành một khoảng đất để trồng cải làm thức ăn sạch cho gia đình. Bốn luống cải ngắn nhưng đều thẳng tắp với một màu xanh tươi tắn đang độ lớn nhanh trên nền đất màu sẫm. Những luống cải này đã được mẹ em trồng được một thời gian và luôn chăm sóc chúng kỹ lượng mỗi ngày, có luống đã bén chân, đang chuẩn bị trổ đôi ba tờ lá bé nhỏ xanh mỡn. Cải này được mẹ trồng để ăn và dịp tết Nguyên đán. Những chiếc lá đã mọc ra có khứa răng cưa, khía là rách mạnh vào chiều sâu. Bên cạnh đó còn có những cây cải có thân dài bụ bẫm và phấn trắng, những tàu lá cải to bản, cải này dùng để làm dưa ăn rất ngon. Một màu xanh mượt hấp dẫn đã khiến biết bao nhiêu ong bướm lả lơi rập rờn quanh đây, chúng hợp thành từng đàn và bay lượn suốt ngày nhưng không đậu. Khu vườn trông thật hấp dẫn với những cánh bướm trắng phấp phới trên nền cải xanh mượt đang đương đốm hoa vàng. 

Luống cải nhà em 

Loading...

Check Also

con vật mà em yêu quý

Những đoạn văn tả con vật đặc sắc

Những đoạn văn tả con vật đặc sắc Bài làm 1 (Tả con gà chọi) …