Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 2 / Viết một bài văn giới thiệu một người anh hoặc chị của em | Văn mẫu

Viết một bài văn giới thiệu một người anh hoặc chị của em | Văn mẫu

Đề bài: Viết một bài văn giới thiệu một người anh hoặc chị của em

Bài làm:

Gia đình em có tổng cộng năm người, gồm có bố, mẹ, chị gái, em trai và em. Trong đó, chị gái chính là người mà em thân thiết thiết nhất, bởi chị thường trông nom em và em trai mỗi khi bố mẹ vắng nhà.

Chị gái em lên là Mai, lớn hơn em 5 tuổi, hiện giờ chị đang học ở trường cấp hai, ở dãy đối diện dãy em đang học. Chị Mai có mái tóc rất dày, dài và đen nhánh. Da chị ngăm ngăm đen, bố mẹ em vẫn trêu là chị có làn da bánh mật. Tuy vậy, chị vẫn rất xinh xắn và đáng yêu.

Viết một bài văn giới thiệu một người anh hoặc chị của em

Loading...

Gương mặt của chị tròn xoe mà xương xương. Em thấy chị xinh nhất khi chị cười, vì chị của em có má lúm đồng tiền bên trái và chiếc răng khểnh trông rất duyên. Thế nhưng chị em lại rất ghét chiếc răng khểnh đó, vì hay bị bạn bè trêu trọc là bị ngã nên răng mọc không đúng chỗ. Lúc nào chị cũng nói, lớn lên chị sẽ nhổ cái răng này đi và trồng lại chiếc răng mới cho thẳng hàng.

Mặc dù chị chỉ lớn hơn em năm tuổi, nhưng chị rất đĩnh đạc. Có lẽ do chị là chị cả, bố mẹ em lại bận rộn, không có thời gian trông nom bọn em, nên chị phải một mình đảm nhiệm tất cả công việc nhà. Ngày nào chị cũng dậy thật sớm, giúp mẹ em lau dọn nhà cửa, cho cậu em trai mới 2 tuổi của em ăn và tết tóc cho em, sau đó chị đạp xe chở em trai tới nhà trẻ rồi quay về đón em.

Vì thấy chị vất vả, dù em còn nhỏ, nhưng em cũng cố gắng học cách tự tết tóc, em còn giúp chị quét nhà và dọn bát đũa để chị em bớt vất vả hơn. Bây giờ, em cũng đã tự đi bộ đến trường, nên chị chỉ cần trở em trai đến nhà trẻ là có thể tới thẳng lớp học.

Chị gái em tuy vất vả, không có thời gian học, nhưng chị lại học rất giỏi, năm nào cũng được giấy khen. Năm nay, chị còn đang ôn luyện để chuẩn bị đi thi học sinh giỏi văn cấp huyện.

Với em, chị Mai không chỉ là chị gái, mà còn là một người bạn cùng em chia sẻ mọi buồn vui và dạy dỗ em từng điều hay lẽ phải. Chính vì thế, em luôn luôn yêu quý chị và coi chị là tấm gương để học tập, noi theo.

Viết một bài văn giới thiệu một người anh hoặc chị của em | Văn mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial