Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Bàn luận về phẩm chất vui tính yêu đời | Làm văn mẫu

Bàn luận về phẩm chất vui tính yêu đời | Làm văn mẫu

Đề bài : Bàn luận về phẩm chất vui tính yêu đời

Bài làm

             Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta đều cần phải nở một nụ cười thật tươi để cảm ơn cuộc đời, cảm ơn cha mẹ đã sinh ra ta trên cõi đời này, để cho ta được sống và yêu thương. Chúng ta yêu đời, yêu mọi thứ trong cuộc sống, ta sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp, có ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, mỗi người cần phải luôn vui vẻ, yêu đời để có một cuộc sống hạnh phúc như chúng ta mong muốn.

             Chúng ta biết là cần phải vui vẻ, yêu đời để mỗi ngày trôi qua trở nên có ý nghĩa hơn. Nhưng ý nghĩa thật sự của phẩm chất vui tính là gì? Người yêu đời là người như thế nào? Người vui tính là người luôn vui vẻ, nụ cười luôn nở trên môi. Những người vui tính đôi khi mang đến cả niềm vui cho người khác, khiến cho người xung quanh cảm thấy yêu đời hơn khi nhìn thấy họ. Còn người yêu đời là người luôn lạc quan, vui vẻ, tâm hồn lúc nào cũng luôn biết tự tìm kiếm niềm vui cho mình và những người xung quanh.

Bàn luận về phẩm chất vui tính yêu đời

Loading...

Chúng ta cần vui vẻ, yêu đời bởi cuộc sống của chúng ta mỗi ngày đều có những sự biến động khó lường trước được. Ai cũng cần phải lo toan cuộc sống, cơm áo gạo tiền….đó là nỗi lo về vật chất. Nhưng nỗi lo về tinh thần cũng được quan tâm không kém. Nếu chúng ta ngày nào cũng ủ rũ, tâm trạng chán chường, không thiết tha làm gì, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống của chúng ta. Niềm vui, nỗi buồn luôn đan xen nhau làm nên gia vị của cuộc sống. Nhưng nếu biết tự cân bằng, lấy niềm vui để vượt qua nỗi buồn, thì ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, dễ dàng hơn bao giờ hết. Có đôi lúc, chúng ta hãy cùng nhau ca lên một bài ca, một bài thơ, để giúp chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Mỗi khi ta yêu đời, ta vui vẻ, ta sẽ có thêm động lực để vượt qua tất cả, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn đang đợi phía trước. Không chỉ vậy, khi ta chia sẻ niềm vui đến mọi người xung quanh, ta sẽ cảm thấy mình sống có ích hơn, được nhiều người yêu quý, kính trọng hơn. Không phải tự nhiên mà cha ông ta có câu: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Chúng ta lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống, chúng ta tự nhiên sẽ cảm thấy cơ thể khoan khoái, khỏe mạnh hơn, có sức sống để làm được nhiều việc hơn so với khi ta chán nản, không thiết tha làm bất cứ việc gì khác.

             Thật vậy, niềm vui, tiếng cười, sự lạc quan yêu đời rất cần thiết với mỗi chúng ta. Nụ cười, sự yêu đời sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống viễn mãn hơn, ta có thể tự đem lại niềm vui, cũng như động lực sống cho chính bản thân mình và những người thân xung quanh ta.

Bàn luận về phẩm chất vui tính yêu đời | Làm văn mẫu
2 (40%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial