Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống | Văn mẫu

Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống | Văn mẫu

Đề bài : Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống

Bài làm

            Chắc hẳn ai cũng biết một điều rằng, trong những yếu tố cơ bản cần thiết nhất để con người có thể tồn tại, thì nước sạch là một thứ rất quan trọng và cần thiết đối với con người. Không có nước chúng ta sẽ không thể tồn tại. Nhưng hiện nay, nguồn nước từ thiên nhiên đang dần cạn kiệt, do việc sử dụng chưa thực sự hợp lý của con người. Vậy phải làm sao để có thể sử dụng hợp lý nguồn nước trong sinh hoạt và cuộc sống?

             Nước sạch, nước nguyên chất là nguồn nước được khai thác, đưa lên mặt đất từ những nguồn nước ngầm, trở thành những nguồn nước sử dụng sinh hoạt như nước máy, nước giếng, hoặc nguồn nước tự nhiên nữa là nước mưa. Tất cả những nguồn nước này đều được sử dụng để phục vụ cho mục đích sinh hoạt của con người như ăn uống, tăm giặt…hay phục vụ cho mục đích sản xuất, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống

Loading...

Nước sạch vô cùng quan trọng với con người. Bởi chúng ta có thể nhịn ăn từ vài ngày đến hàng tuần nhưng vẫn có thể cố gắng tồn tại, nhưng lại không thể thiếu nước một vài ngày. Bởi 70% cơ thể con người là nước, không có nước ta sẽ khó có thể tồn tại được. Vì vậy vai trò của nước sạch với con người là rất quan trọng. Nước giúp thanh lọc cơ thể, chuyển hóa các chất đi nuôi cơ thể… Không chỉ vậy, nước sạch sử dụng trong sinh hoạt cũng rất cần thiết. Không có nước, chúng ta không thể làm sạch thực phẩm, hay những vật dụng sử dụng phục vụ cuộc sống. Điều này là rất nguy hiểm, bởi dễ dẫn đến những mầm bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe con người bởi sự ô nhiễm của mọi thứ xung quanh và môi trường sống của chúng ta.

Nước sạch còn được sử dụng để phục vụ cho sản xuất. Rất nhiều công việc từ trồng trọt, sản xuất, nuôi trồng… đều phải cần sử dụng đến nước. Như vậy có thể nói, không có nước sạch chúng ta không thể sống, cũng như không thể tạo ra giá trị phục vụ cho cuộc sống, nên nước là rất quan trọng với con người,.

Nhưng thực trạng đáng báo động hiện nay là nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt do sự biển đổi khí hậu. Trái đất nóng lên, các mạch nước ngầm giảm dần, rất nhiều nơi dù cố gắng đào sâu nhưng cũng không tìm thấy nguồn nwocs giếng khoan. Hay những con sông, bờ biển mực nước cũng xuống rất thấp hơn so với trung bình những năm trước. Chưa kể đến nguồn nước sạch của chúng ta hiện nay bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc chúng ta muốn sử dụng nguồn nước đó cho sinh hoạt, phục vụ cuộc sống. Chính vì thế, chúng ta cần phải hành động thật sớm, cần phải có những hành động thiết thực để khắc phục, bảo tồn tài nguyên nước của nhân loại. Lên án gay gắt và xử lý nghiêm, triệt để những trường hợp cố ý phá hoại nguồn nước từ thiên nhiên. Mỗi cá nhân cũng nên tự có ý thức sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước xung quanh mình. Có như vậy, chúng ta mới có thể gìn giữ được nguồn nước quý giá, phục vụ cho chính nhu cầu của bản thân chúng ta.

                 Nước thật sự là tài nguyên vô giá, rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Mỗi người hãy tự có ý thức giữ gìn nguồn nước, sử dung làm sao cho hợp lý để tránh lãng phí nguồn nước, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong tương lai.

Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống | Văn mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial