Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Bàn về một kỹ năng sống

Bàn về một kỹ năng sống

Đề bài : Bàn về một kỹ năng sống

Bài làm

            Mỗi chúng ta muốn tồn tại trên đời, đều cần phải có những kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân. Kỹ năng sống sẽ giúp cho chúng ta tự tin hòa nhập với xã hội, với cộng đồng. Bằng những gì chúng ta có và hiểu biết, chúng ta sẽ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

            Kỹ năng thích nghi là kỹ năng giúp cho con người ta có thể tự tin sống vui vẻ, thoải mái ở bất cứ đâu cũng như bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống. Đối với thế hệ trẻ, thì kỹ năng thích nghi với mọi hoàn cảnh là điều vô cùng cầ thiết. Sự thích nghi thể hiện khi chúng ta dễ dàng hòa đồng với một môi trường mới, làm quen với những con người mới, công việc mới. Bởi trong cuộc sống chắc chắn phải có lúc chúng ta phải thay đổi hoàn cảnh sống, không có ai là cứ mãi ở một nơi, cứ mãi làm việc ở một chỗ cả… Nhất là từ khi ta còn nhỏ đến lúc trưởng thành, ta không thể mãi sống trong vòng tay bao bọc của bố mẹ mà phải ra đời tự lập, tự trang trải cuộc sống. Lúc này kỹ năng thích nghi ới hoàn cảnh là rất quan trọng. Vì nếu ta cứ thế khép mình, không thể tự thích nghi với môi trường, chắc chắn ta sẽ bị xã hội đào thải, và không có chỗ đứng ở bất cứ đâu.

Loading...

ky-nang-song

Kỹ năng thích nghi không chỉ giúp cho ta hòa đồng với mọi người, mà còn nâng cao sự tự tin ở bản thân chúng ta. Sự tự tin sẽ giúp ta làm được rất nhiều điều, và giúp ta thành công trong cuộc sống. Có thể lấy ví dụ đơn giản, khi các bạn trẻ trưởng thành, bước chân vào ngưỡng cửa đại học, rời xa vòng tay của cha mẹ. Nếu như lúc này các em không có khả năng thích nghi với môi trường mới, bạn bè mới, chắc chắn các em sẽ bị cô lập. Việc bị cô lập sẽ ảnh hưởng rất xấu đến quãng thời gian sinh viên của các em. Các em sẽ chán nản, không có tâm trạng học hành, ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này. Nhưng nếu các em có kỹ năng thích nghi, các em sẽ không chỉ có thêm những người bạn mới, mà sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều ở môi trường mới mà các em bây giờ mới được đặt chân đến.

            Kỹ năng sống biết thích nghi với mọi hoàn cảnh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên cũng cần phải lựa chọn việc thích nghi cho phù hợp. Không phải ở bất cứ đâu, làm gì ta cũng cần phải làm theo. Nếu là một môi trường tốt thì chắc chắn việc thích nghi là cần thiết, mang kaij cho ta rất nhiều lợi ích. Nhưng nếu đến một môi trường xấu, không lành mạnh với những người xấu, người tham gia tệ nạn xã hội… thì lúc này ta cần phải tránh xa, tự bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ, tránh buông thả bản thân vào con đường sai lầm khu đô thị an hưng 

Kỹ năng thích nghi gần như là tiền đề cho sự thành công của chúng ta. Khi xã hội ngày càng phát triển, nếu ta không có kỹ năng thích nghi, không biết nhanh nhạy thay đổi cho phù hợp với môi trường, thì ta sẽ chỉ mãi mãi sống trong cái vỏ bọc thấp kém mà thôi. Khi ta thích nghi, ta sẽ sẵn sàng tìm kiếm, học hỏi từ những người khác, đồng thời những người xung quanh cũng sẽ vì thế mà yêu quý, giúp đỡ ta có được thành công.

             Chính vì vậy, là những người trẻ, có rất nhiều kỹ năng sống mà chúng ta cần phải rèn luyện, học hỏi, và kỹ năng thích nghi với mọi hoàn cảnh là kỹ năng trước tiên cần phải có. Chỉ có như vậy, ta mới có thể nâng cao tầm hiểu biết, trưởng thành hơn và dễ dàng đạt được những điều ta mong muốn https://aeland.com.vn/.

Bàn về một kỹ năng sống
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial