Home / Uncategorized / Bí quyết deal lương trong phỏng vấn

Bí quyết deal lương trong phỏng vấn

Lương luôn là một điều nhạy cảm nhưng quan trọng và cần được thương lượng một cách rõ ràng ngay trong buổi phỏng vấn xin việc. Chính vì thế, cần đặt ra những câu hỏi rõ ràng và thuyết phục nhất để bạn có được một chế độ ưu đãi phù hợp với năng lực và bản thân.

Cách đàm phán lương khi phỏng vấn

Biết được cách đàm phán lương một cách hiệu quả, bạn sẽ có được mức lương phù hợp với năng lực của bản thân. Mức lương phù hợp sẽ tránh được cảm giác bất mãn và sớm từ bỏ công việc.

Tìm việc làm yêu thích và đàm phán một mức lương lý tưởng là điều mà nhiều ứng viên mong muốn. Vậy làm sao để nói rõ với nhà tuyển dụng về mong muốn về lương bổng của bạn?

1.Tìm hiểu kỹ về công việc và mức lương tương ứng

Để đàm phán lương hiệu quả bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc ứng tuyển, việc này giúp bạn trả lời phỏng vấn một cách trôi chảy, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và việc thương lượng lương sẽ dễ dàng hơn.

Loading...

Bạn cũng tham khảo về mức lương tại các vị trí công việc tương tự để đảm bảo mức lương bạn đưa ra không quá thấp và cũng không quá cao. 

Tìm hiểu về mức lương ở vị trí ứng tuyển trước khi đàm phán

2.Đàm phán lương bổng cuối buổi phỏng vấn

Mặc dù là vấn đề quan tâm nhất khi ứng viên xin việc làm nhưng vấn đề về lương bổng và các chế độ đãi ngộ tuyệt đối không nhắc trong CV xin việc. Khi đến buổi phỏng vấn, bạn không nên vội vàng đề cập đến vấn đề lương thưởng. 

Điều quan trọng là bạn nên để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thật sự của bạn. Sau đó việc thỏa thuận mức lương sẽ đơn giản hơn. 

3.Hãy để nhà tuyển dụng đề cập về mức lương trước

Thông thường nhà tuyển dụng đã chuẩn bị trước mức lương và sẽ thương lượng với bạn. Đó có thể là mức lương mà họ đã trả cho nhân viên đã từng làm tại vị trí bạn đang ứng tuyển. Khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn đừng vội vàng đưa ra mức lương cụ thể.

Bạn có thể đề cập với nhà tuyển dụng như sau: “Tôi muốn mức lương giống như nhân viên có cùng vị trí với tôi” hoặc “tôi mong muốn mức lương trong khoảng…”

Để tránh tình trạng đưa ra mức lương không phù hợp, bạn cần tìm hiểu trước, nếu không tình trạng bị trả lương thấp so với công việc khiến bạn không hài lòng hoặc cao quá khiến nhà tuyển dụng không đồng ý và bạn bị đánh rớt.

4.Cẩn thận khi đề cập đến lương cũ

Khi người phỏng vấn hỏi bạn về mức lương và công việc hiện tại, bạn phải thật thận trọng khi trả lời. Có thể vị trí bạn sắp ứng tuyển được trả lương cao hơn nhiều nên nếu trả lời thành thật có thể khiến bạn đàm phán lương không hiệu quả.

Một chuyên viên phỏng vấn khuyên bạn nên trả lời như thế này:  “Tôi nghĩ việc tôi đang làm không quan trọng, quan trọng nhất là tôi chắc chắn mình có đủ kỹ năng đáp ứng tốt công việc này. Tôi tự tin vì mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để đảm nhận và giải quyết tốt công việc được giao”. 

Biết cách đàm phán lương sẽ cho bạn một mức thu nhập lý tưởng

5.Thẳng thắn khi thương lượng

Lương là yếu tố quan trọng khi bạn xin việc, nếu bạn trả lời theo kiểu: “Tôi rất yêu thích công việc này hoặc đối với tôi điều quan trọng là được học hỏi và rèn luyện kinh nghiệm. Còn vấn đề lương bổng chỉ là thứ yếu”. Nếu trả lời như vậy, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không tự tin, không có năng lực. Khi đó bạn không có cơ hội thỏa thuận mức lương mong muốn và dễ bị đánh rớt.

Những điều không nên nói khi thỏa thuận lương

Trong khi phỏng vấn lương thưởng, bạn không nên nói đến những thứ bạn cần để trang trải chi phí nhà ở, nợ nần… Bạn cũng không nên hỏi nhà tuyển dụng các câu hỏi tương tự như: mức lương cao nhất mà tôi có thể nhận là bao nhiêu? Hay nhiều công ty đang muốn tôi ứng tuyển thay vào đó bạn có thể nói: Có một công ty khác đang nghề nghị mức lương ABC nhưng tôi nghĩ mình phù hợp với công việc ở đây hơn….

Lương là động lực giúp bạn gắn bó với công việc hơn. Vì thế, trong quá trình đàm phán lương bạn cần thật tự tin, khéo léo để có thể nhận được mức lương phù hợp. Hy vọng những điều VietnamWorks gợi ý trên đây sẽ hỗ trợ bạn thương lượng mức lương phù hợp giúp cuộc sống ngày càng thoải mái hơn. Bạn có thể tham khảo các mức lương của một số vị trí trên thị trường hiện nay và lương theo cấp độ công việc tại Thẻ Lương trên trang VietnamWorks.

Theo Hr Insider

Bí quyết deal lương trong phỏng vấn
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial