Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Bình luận về sức khỏe

Bình luận về sức khỏe

Đề bài: Bình luận về sức khỏe

Bài làm

        Mỗi chúng ta sinh ra, một trong những thứ quý giá nhất được tạo hóa ban tặng, đó chính là sức khỏe. Sức khỏe là một trạng thái tự nhiên của thể chất con người, những ai không ốm đau, bệnh tật nghĩa là có sức khỏe. Vậy chúng ta đã hiểu đúng, và trân trọng sức khỏe của bản thân chưa?

       “ Sức khỏe là vàng”, “ Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”…Những câu nói về sức khỏe như vậy, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua. Chúng ta được sinh ra với một cơ thể lành lặn, đầy đủ, không có dị tật bẩm sinh, đã là một sự ban ơn của tạo hóa. Chúng ta phải biết ơn tạo hóa, biết ơn cha mẹ đã sinh ra chúng ta khỏe mạnh, sức khỏe tốt. Còn với những người sinh ra đã không may mắn mang dị tật, hoặc có bệnh bẩm sinh, chúng ta cần phải biết cảm thông với họ. Họ kém may mắn hơn chúng ta, sinh ra không có được một cơ thể khỏe mạnh, đau ốm, bệnh tât. Chúng ta có sức khỏe tốt, chúng ta làm được mọi việc. Làm việc gì cũng cần phải có sức khỏe, dù chăm chỉ đến đâu, nhưng không có sức khỏe cũng không có thành công. Chẳng hạn chúng ta đi làm, nhưng chúng ta thường xuyên đau ốm, thường xuyên xin nghỉ, không đáp ứng được công việc, dẫn đến bị sa thải, đó chính là hệ lụy của việc không có sức khỏe.

Loading...

Với hiện thực xã hội hiện nay, làm việc gì cũng cần sự nhanh nhạy. Có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng được công việc. Còn chưa kể đến những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc sống của chúng ta, không có sức khỏe, làm sao chúng ta có thể chống chọi được với những điều đó.

Dù chúng ta có giàu có đến đâu, của cải sung túc không đếm xuể, nhưng không có sức khỏe để hưởng thụ, thì của cải cũng không có nghĩa lý gì. Đó là lý do vì sao, chúng ta không nên bán mạng cho công việc. Chúng ta cứ nghĩ chúng ta còn trẻ, làm việc quá sức vì đồng tiền, vì lợi ích cá nhân mà không màng đến sức khỏe. Đó là với những người làm việc lành mạnh, còn có những người chỉ biết chơi bời, những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, tệ nạn, tàn phá sức khỏe nặng nề. Chúng ta đâu biết rằng, chính chúng ta đang tự giết chết bản thân mình một cách từ từ nhất. Đến khi không còn sức khỏe, đau yếu nằm một chỗ, chúng ta mới nghĩ đến hai từ “ giá như”.  Giá như trước đây mình không tự hủy hoại bản thân, biết rèn luyện, giữ gìn sức khỏe hơn thì đâu đến nỗi.

suc-khoe

Còn chưa kể đến xã hội bây giờ, con người vì đồng tiền mà giết hại nhau. Thực phẩm bẩn, tẩm hóa chất độc hại, ăn vào gây bệnh ung thư, phá hủy nội tạng người… Họ chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt của bản thân mà không biết rằng, đang giết hại từ từ những con người vô tội. Quá đau xót khi Việt Nam đang là nước báo động đỏ về tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao trên thế giới.

          Thật vậy, sức khỏe thật sự quan trọng với tất cả chúng ta. Ai ai cũng cần có ý thức tự giữ gìn, rèn luyện, bảo vệ sức khỏe bản thân mình. Dân có giàu thì nước mới mạnh, mà để giàu, thì chúng ta cần phải có sức khỏe trước để làm được mọi việc. Đừng để đến lúc ốm đau, bệnh tật rồi mới cảm thấy hối tiếc.

 

Bình luận về sức khỏe
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial