Home / Những bài văn hay / Đề bài: Nghị luận câu: Thanh niên đừng hỏi Tổ quốc đã làm cho mình những gì, mà phải hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc.

Đề bài: Nghị luận câu: Thanh niên đừng hỏi Tổ quốc đã làm cho mình những gì, mà phải hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc.

Đề bài: Nghị luận câu: Thanh niên đừng hỏi Tổ quốc đã làm cho mình những gì, mà phải hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc.

 Thanh niên chính là nền tảng quyết định sự phát triển của tổ quốc có giàu thịnh hay không. Chính vì thế mà trong câu hát của một bài ca có câu “đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” ,câu hát đã làm cho thế hệ thanh niên phải suy nghĩ về vai trò và sự quan trọng của mình trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hôm nay và mai sau. Câu nói đã trở thành giống như một phương châm hành động của mọi lứa tuổi thanh niên ngày nay.

Vậy thì đối với thanh niên hiện đang ngồi trên ghế nhà trường và thanh niên cả nước chúng ta hãy tự đặt ra mình đã làm được gì cho đất nước. Đây chính là một câu nói khiến cho chúng ta phải suy nghĩ. Tại sao lại như vậy? bởi tổ quốc là sự tồn tại vĩnh cửu và mãi mãi không bao giờ thay đổi, hơn nữa con người cùng chung một văn hóa chung, một lịch sử chung ,một ngôn ngữ chung cho nên chúng ta phải cùng bảo vệ. Chính vì thế mà mỗi khi nhắc tới đất nước chúng ta đều cảm thấy thật thiêng liêng và cao quý biết bao nhiêu.

Loading...

Một công dân tự do sẽ không hỏi rằng tổ quốc sẽ làm gì cho họ và cũng như là họ có thể làm gì cho tổ quốc. Nhưng đối với một người công dân thì sẽ nghĩ rằng chúng ta phải làm gì để cho nước nhà không bị rơi vào tay kẻ khác hay làm thế nào để cho đất nước phát triển giàu mạnh. Lí trí mách bảo chúng ta rằng ,cần phải có nhà nước để bảo vệ quyền tự do cho chúng ta

Trong kháng chiến chúng ta thấy rằng chính chiến sĩ là những người thanh niên dùng để chứng minh cho câu hỏi này. Những người chiến sĩ ấy đã không hề tiếc đổ xương máu của mình để bảo vệ tổ quốc, và không bao giờ nghĩ mình được hưởng lợi gì từ chính tổ quốc. Họ chỉ biết chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng. Chính tinh thần chiến đấu anh dũng đó đã để lại cho chúng ta một bài học sâu sắc đáng để học tập và noi theo .Chúng ta hãy thử nghĩ xem trước đây họ đói kem không đủ ăn đủ mặc vậy mà trong chính trái tim của họ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến hai từ tổ quốc.Chúng ta có được hòa bình như ngày hôm nay là nhờ có được những người như vậy, nếu như bạn trông chờ vào đối phương đã làm được gì cho bạn thì thực sự quá ích kỉ và không bền lâu.Chính vì thế hãy cùng nhau suy nghĩ mình đã làm được gì cho tổ quốc hôm nay chưa.

Vì vậy mỗi thanh niên chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước phải ý thức được những việc mình làm. Thế hệ tre của Việt Nam hôm nay đang dồn hết tâm sức, trí tuệ cùng nắm tay nhau thật chặt để xây dựng một đất nước hùng mạnh hơn nữa.

Tuổi trẻ phải tập trung học tập, lao động và sản xuất là đặt trên vai mình một trách nhiệm của người trẻ tuổi ,thể hiện đầy đủ một tinh thần yêu nước.

Hiện nay đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển,chính vì thế rất cần những người trẻ sẵn sàng phục vụ đất nước khi cần. Thanh niên hãy cùng nhau xây dựng một đất nước giàu mạnh hơn để cùng nhau sánh vai với các cường quốc năm châu .

 

 

Đề bài: Nghị luận câu: Thanh niên đừng hỏi Tổ quốc đã làm cho mình những gì, mà phải hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc.
4.7 (93.33%) 3 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial