Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Tả về người ông hay bà của em | Làm văn mẫu

Tả về người ông hay bà của em | Làm văn mẫu

Đề bài: Tả về người ông hay bà của em 

Bài số 1: tả bà ngoại

Bà ngoại em năm nay đã 80 tuổi. Mặc dù tóc bà đã bạc trắng, lưng bà đã còng, da bà nhăn nheo và có chấm đồi mồi nhưng bà vẫn rất khỏe và minh mẫn. Bà em có sở thích ăn trầu, răng bà vẫn rất khỏe để nhai trầu, miệng bà lúc nào cũng bỏm bẻm nhai trầu suốt ngày.

Mỗi khi ngồi chơi với con cháu bà lại nhắc lại chuyện ngày xưa, chuyện thời con gái, chuyện những năm đói, chuyện những năm chạy giặc thời còn chiến tranh.

Bà rất yêu thương con cháu, luôn dạy dỗ con cháu những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Bà luôn nhắc các cháu : “bà đã mù chữ, các cháu được ăn học phải cố gắng, siêng năng mà học cho giỏi sau này thành tài giúp ích cho gia đình, cho đất nước”. Gần 10 đứa cháu cả cháu nội và cháu ngoại đứa nào cũng yêu quý bà.

Bài số 2: tả bà nội em

Loading...

Bà nội em từng làm công nhân nhà máy duyệt Nam Định, hiện nay bà 65 tuổi và đã nghỉ hưu nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Bà hơi gầy, dáng người mảnh khảnh nhưng nhanh nhẹn, răng bà rất trắng và rất chắc khỏe, chưa rụng chiếc nào. Bà rất sạch sẽ, gọn gàng và luôn nhắc nhở con cháu phải sạch sẽ gọn gàng, sống ngăn nắp. Bà có thú vui đi chùa và nhai trầu, miệng bà lúc nào cũng bỏm bẻm nhai suốt ngày.

Bà từng kể chuyện thời xưa, bà rất khổ, gia đình nghèo khó không có đủ miếng ăn, lương bà công nhân thì thấp, ngoài đi làm bà còn chăn nuôi, nuôi lợn, nuôi gà và làm hàng xáo để kiếm thêm thu nhập.

Bài số 3: tả ông nội em

Ông nội em có 4 người con, bố em và các bác các cô chú đều rất thành đạt. Bà nội em đã mất và hiện tại ông nội đang sống cùng gia đình em. Ông từng làm kỹ sư công binh, về hưu đã được 12 năm nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Trang phục thường ngày của ông là những bộ quần áo mùa nâu  vải lụa rất giản dị.  Tóc, lông mày và râu ông đã bạc trắng nhưng da ông vẫn rất hồng hào và răng chắc khỏe. Mỗi dịp rảnh ông đều đi thăm bạn bè và chiến hữu cùng công tác với ông hồi xưa.

Ông rất tâm lý, luôn động viên con cháu cùng cố gắng, hễ cháu nào học giỏi ông đều có phần thưởng. Mắt ông vẫn còn khá tinh, hàng ngày ông vẫn thường xuyên đọc báo, xem tivi để nắm bắt thông tin.

Tả về người ông hay bà của em | Làm văn mẫu
3.5 (70%) 6 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial