Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Kể về những đổi mới ở địa phương em | Làm văn mẫu

Kể về những đổi mới ở địa phương em | Làm văn mẫu

Đề bài: Kể về những đổi mới ở địa phương em

Nằm cạnh con sông Hậu hiền hòa và thơ mộng, từng là một thị xã gặp nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển và đời sống người dân còn nghèo khó chủ yếu làm ruộng, chăn nuôi, một số hộ buôn bán nhỏ,… Nhưng đến nay, bộ mặt quê hương em đã có nhiều đổi thay đáng kể.

Trước hết là về giao thông, những con đường đất bụi mù mùa hanh khô, trơn nhầy và ngập nước mùa mưa đã được thay thế bằng những con đường rộng rãi, được trải nhựa thẳng tắp, tại các ngã tư đã được trang bị hầu hết hệ thống đèn tiến hiệu giao thông. Sự đầu tư thay đổi đó đã làm cho việc đi lại di chuyển của người dân thuận lợi hơn, tai nạn giao thông giảm đáng kể so với trước đây.

Mưa lũ tràn về bất cứ lúc nào do chưa có hệ thống đê ngăn lũ, hoa màu bị lũ lụt tràn về ngập mất mùa hết. Chính bởi vậy, mỗi năm người dân chỉ trồng hai vụ lúa, năng suất lúa lại thấp do giống và kỹ thuật chăm sóc chưa có. Tuy nhiên hiện nay, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, một hệ thống đê ngăn lũ đã được hình thành, người nông dân không còn lo lũ về làm mất trắng lúa và hoa màu, chính bởi vậy, việc tăng gia sản xuất cũng được đẩy mạnh. Mỗi năm, người dân trông 3 vụ lúa, sản lượng thu hoạch tăng cao, nhu cầu lương thực cho nhân dân được đảm bảo đồng thời có thể xuất khẩu gạo ra nước ngoài.

Kể về những đổi mới ở địa phương em

Loading...

Kể về những đổi mới ở địa phương em

Về chăn nuôi, chăn nuôi quê tôi cũng ngày càng phát triển đặc biệt là thủy sản, các loại cá được nuôi nhiều như cá bè, các tra, cá ba sa hay cá diêu hồng. Cá được nuôi là làm nguồn thực phẩm cung cấp hàng ngày, cá con được làm khô và chế biến để đem xuất khẩu. Công tác giáo dục và du lịch của thị xã cũng khá phát triển. Nhiều lễ hội tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia của khá nhiều du khách thập phương, nổi bật là lễ hội chùa Bà Chúa Xứ núi Sam.

Giáo dục của thị xã Châu Đốc cũng không ngừng phát triển, các trường học được đầu tư  xây dựng khang trang hơn, việc học tập của con cái được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Chất lượng giáo dục ngày càng được tăng lên. tỷ lệ học sinh đến trường tăng lên, không còn hiện tựng học sinh thất học.

Bộ mặt đời sống của thị xã Châu Đốc đã được thay đổi đáng kể. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương về phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, giáo dục cũng không ngừng phát triển đem đến một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân. Là một thế hệ con em của địa phương, được thừa hưởng những thành tựu của thế hệ trước để lại, em xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực trau dồi bản thân để sau này sẽ có thể đóng góp một phần sức lực của mình cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp.

>>> XEM THÊM : 

Kể về những đổi mới ở địa phương em | Làm văn mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial