Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Bài Văn Miêu Tả Con Mèo Nhà Em | Văn Mẫu

Bài Văn Miêu Tả Con Mèo Nhà Em | Văn Mẫu

Đề bài: Em hãy viết một bài văn miêu tả con mèo nhà em cho các bạn cùng nghe!

Bài Làm

Nhà em có rất nhiều vật nuôi, nhưng em yêu quý nhất là chú mèo trắng. Em đặt tên cho chú là Tom, giống như mèo Tom trong bộ phim hoạt hình mà em yêu thích.

>> XEM THÊM: bài văn miêu tả con bướm

Con mèo của em được bố mua cho nhân dịp sinh nhật em tròn 6 tuổi. Mèo có lông màu trắng như tuyết, đôi mắt tròn như hai hòn bi ve, hai bên ria mép của mèo Tom dài mà cong vút. mẹ em bảo, bộ ria mép ấy chính là “cần ăng  ten” của Tom, giúp nó tìm thấy chuột và tìm thấy đồ ăn.

Loading...

Em rất yêu thích bộ phim hoạt hình Tom và Jerry, chính vì thế, em đã đặt tên cho mèo con dễ thương của em như vậy. Nhưng mà mèo Tom của em bắt chuột rất giỏi, không giống mèo Tom trong phim hoạt hình chút nào. Lúc mới mua về, Tom bé tí xíu như củ khoai lang, nhưng giờ Tom đã to lớn hơn rất nhiều.

Mèo Tom rất thích sưởi nắng. Chú hay nằm ườn ra sân, ngửa mặt lên trời rồi duỗi thẳng chân, trông rất lười biếng. Tom cũng rất thích cuộn mình trong chăn và nằm ngủ trên bụng em. Em rất thích ôm và vuốt ve Tom. Mỗi khi em dùng ngón tay gãi vào cổ Tom là chú lại ngoan ngoãn nằm im, rướn cổ lên như đang hưởng thụ.

Thế nhưng, chỉ cần có chút động tĩnh là Tom lập tức vùng dậy. Nó lục lọi hết các ngóc ngách trong nhà và gần như lần nào cũng khệnh khạng vác theo một chú chuột. Lần nào bắt được chuột, Tom cũng vờn nó thật lâu mà không chịu ăn. Có nhiều lần, con chuột nhanh chân chạy mất, làm Tom bực mình đi lùng sục khắp nơi.

Tom cũng có sở thích leo trèo. Đặc biệt là thích trèo cây cau. Mỗi sáng, Tom đều bám lấy gốc cau, duỗi những chiếc móng sắc nhọn rồi cao liên hồi vào thân cây. Mẹ em bảo, Tom đang “mài vuốt”, giống như bố em vẫn mài dao cho sắc hơn.

Với em, Tom không chỉ là vật nuôi, mà còn là người bạn thân thiết. Em sẽ mãi yêu quý Tom và chăm sóc Tom cẩn thẩn, để Tom luôn khỏe mạnh và bắt được thật nhiều chuột hơn.

>> XEM THÊM: những đoạn văn tả con vật

Bài Văn Miêu Tả Con Mèo Nhà Em | Văn Mẫu
4 (80.59%) 34 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial