Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Nghị luận về giờ Trái Đất

Nghị luận về giờ Trái Đất

Đề bài : Nghị luận về giờ Trái Đất

Bài làm

             Cuộc sống biến đổi không ngừng, và dường như nhịp sống, guống quay của tất cả sự vật trên trái đất chưa bao giờ ngừng nghỉ. Nhưng có một khoảng thời gian ngắn ngủi mà tất cả mọi nơi trên thế giới không có ánh đèn, đó là thời gian mà mọi người cùng nhau làm một việc ý nghĩa, đó chính là Giờ trái đất.

               Giờ trái đất được bắt đầu từ năm 2007 tại đất nước Australia. Đó là thời gian tất cả các gia đình, cơ quan, tổ chức… trên trái đất cùng nhau tắt đèn trong một giờ để tiết kiệm năng lượng. Thời gian diễn ra Giờ trái đất là vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba trong năm. Hoạt động này có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn, vì chính sự sống của tất cả chúng ta trong tương lai.

Loading...

gio-trai-dat

Vì sao lại phải tổ chức Giờ trái đất? Bởi lẽ hiện nay trên trái đất mỗi năm xảy ra vô số những thiên tai từ thiên nhiên mà không theo quy luật từ trước đến giờ, diễn ra với tần suất thường xuyên và dày đặc. Và nguyên nhân gián tiếp chính là do ý thức kém của con người, ngày ngày phá hoại thiên nhiên, làm cho thiên nhiên, trái đất bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Giờ trái đất diễn ra tựa như một thông điệp nhắn gửi đến tất cả mọi người trên trái đất, nhắc nhở chúng ta cần phải có ý thức tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Dù chỉ là 60 phút diễn ra rất ít ỏi và ngắn ngủi, nhưng chúng ta cũng đã tiết kiệm được một phần năng lượng điện , giúp ích cho trái đất, làm giảm thiểu nguy cơ nóng lên của trái đất cũng như những sự cố không đáng có. Trong một giờ đó, chúng ta có thể ngăn chặn vô số những nguy hại của những nhà máy, khu công nghiệp cũng như con người tác động lên trái đất. Đây là một hành động ý nghĩa và thiết thực cần phải được ủng hộ và phát huy.

Ở nước ta mỗi thứ bảy của tháng ba hàng năm, cả nước đều rất tích cực hưởng ứng hành động ý nghĩa này. Chúng ta đã phát động rất nhiều chương trình vui chơi, giải trí, ca hát, huy động mọi người xuống phố, thắp nến thay vì thắp đèn điện trong nhà… và những chương trình đó đều được hưởng ứng và ủng hộ hết mình. Bên cạnh đó, những hoạt động đạp xa tuyên truyền, hay phát thanh gửi đến người dân những thông điệp bảo vệ môi trường cũng rất có ý nghĩa.

Giờ trái đất có ý nghĩa như vậy, nhưng chỉ diễn ra vào một quãng thời gian ngắn trong một năm. Vậy nên chúng ta cần phải có ý thức trước tiên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Chúng ta hãy đừng chỉ suy nghĩ, mà hãy hành động vì môi trường, vì tương lai của chúng ta. Tất cả mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi, sử dụng túi giấy thay vì túi nilon, thay thế xe máy bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng để giảm thiểu khí thải có hại ra môi trường… Mỗi người có ý thức một chút trong việc bảo vệ môi trường, chắc chắn tương lai môi trường, trái đất của chúng ta sẽ trở nên trong lành, sạch đẹp hơn.

            Qua đây có thể thấy, Giờ trái đất là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa với mỗi quốc gia nói chung và từng con người nói riêng. Hoạt động này nhắc nhở chúng ta hãy luôn ghi nhớ việc ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ trái đất của chúng ta đang ngày đêm bị phá hủy từng ngày, từng giờ, thực trạng đáng báo động hiện nay.

Nghị luận về giờ Trái Đất
2.7 (53.33%) 3 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial