Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy | Văn mẫu

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy | Văn mẫu

Đề bài : Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy

Bài làm

             Để đánh giá một con người, ta có thể nhìn nhận bằng rất nhiều phương diện, có thể là từ cách giao tiếp, ứng xử, nhưng đôi khi là từ cách ăn mặc, trang phục của người đó. Đặc biệt là đối với phái nữ, việc ăn mặc sao cho vừa mắt người đối diện là việc rất quan trọng. Nhưng hiện nay do sự phát triển của cuộc sống, rất nhiều nữ sinh đua theo những mốt thời thượng, ăn mặc có phần sexy, quá đà, điều này ảnh hưởng rất không tốt đến cái nhìn của người đối diện đối với những nữ sinh đó.

               Lối ăn mặc của nữ sinh cũng một phần do lứa tuổi của các em. Khi bắt đầu đến tuổi trưởng thành, các em muốn khẳng định cái tôi cá nhân, muốn thể hiện rõ phong cách, cá tính của bản thân qua lời nói, đầu tóc, cách ăn mặc. Trong số những phong cách như giản dị, đứng đắn, thì sexy là một phong cách được rất nhiều nữ sinh lựa chọn. Phong cách sexy là phong cách ăn mặc hở hang, gợi cảm, phô bày tất cả những đường nét của cơ thể ra bên ngoài. Việc ăn mặc sexy có thể đẹp với nhiều người, như các nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn, hoặc trong các bữa tiệc cần sự xa hoa, lộng lẫy…nhưng đối với các nữ sinh thì sự sexy chưa thật sự phù hợp.

Loading...

nu-sinh-ăn-mac-sexy

Rất nhiều nữ sinh hiện nay đang ăn mặc không phù hợp với môi trường, lứa tuổi. Khi đi học, ngoài việc mặc đồng phục, các em vẫn lựa chọn những trang phục sexy để mặc đi học. Điều này gây phản cảm, không phù hợp với môi trường học sinh, cũng như ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, văn hóa nới học đường. Các em vì muốn khẳng định với mọi người rằng mình đã lớn, hoặc muốn khoe những nét đẹp vốn có ở lứa tuổi đẹp nhất, nhưng các em đâu biết rằng điều này sẽ gây cái nhìn xấu của người khác đối với bản thân các em, và với chính ngôi trường các em đang học.

Việc các em ăn mặc sexy đầu tiên là vì muốn khẳng định cái tôi cá nhân, muốn hình thành một phọng cách cho riêng mình. Các em bắt đầu chạy theo những xu hướng, những mốt mới từ báo đài, hoặc từ những người nghệ sĩ nào đó mà các em thần tượng. Nếu ở mức vừa phải, hoặc trưng diện đúng hoàn cảnh thì không sao, nhưng các em lại đang lạm dụng cả phong cách sexy cả ở nơi trường học thì là điều không nên. Không chỉ có vậy, các em hiện nay vì hâm mộ quá lố một thần tượng nào đó, ví dụ như thần tượng Hàn Quốc, mà tạo nên một phong cách thời trang không chỉ sexy mà còn mang hơi hướng quá lố, không giống ai. Không chỉ vậy, việc gia đình không quan tâm, bảo ban các em cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ăn mặc của các em. Bởi lứa tuổi mới lớn rất nhạy cảm, nếu không được quan tâm, định hướng đúng đắn thì rất dễ đi theo những trào lưu đám đông, chịu tác động từ môi trường rất nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, không có cách nào khác là tự bản thân các em phải ý thức được việc mình đang làm. Không chạy theo những trào lưu, xu hướng quá lố. Gia đình và nhà trường cũng cần quan tâm, giáo dục các em về cách định hướng diện mạo bên ngoài sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh, tránh để các em sa đà vào phong cách sexy, phản cảm, gây ấn tượng xấu với những người xung quanh.

               Các em nữ sinh đều đang trong lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời, chính vì thế các em không cần cầu kỳ, cũng đã rất đẹp trong mắt người xung quanh. Chính vì thế, việc các em cần làm là hãy cố gắng học tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có tương lai tốt đẹp hơn, thay vì chạy theo những trào lưu, xu hướng không tốt, ảnh hưởng đến bản thân mình.

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy | Văn mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial