Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 8 / Văn Nghị Luận Về Thành Công Và Thất Bại / Kênh Văn Học

Văn Nghị Luận Về Thành Công Và Thất Bại / Kênh Văn Học

Đề Bài: Văn Nghị Luận Về Thành Công Và Thất Bại / Kênh Văn Học

Bài Làm

           Với tất cả chúng ta, trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng đã từng có lần có được thành công, đạt được những điều mình mong muốn. Nhưng song song đó, chúng ta chắc chắn cũng đã không ít lần trải qua thất bại, và sau mỗi lần thất bại đó, chúng ta rút ra được kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Có lẽ thất bại và thành công là hai điều luôn luôn đi đôi với nhau, bổ sung cho nhau.

>> XEM THÊM: nghị luận thất bại là mẹ thành công

>> XEM THÊM: Giải Thích Câu Tục Ngữ Thất Bại Là Mẹ Thành Công

Loading...

            Với khái niệm về thành công, có thể hiểu đơn giản rằng, thành công chính là kết quả tốt đẹp mà chúng ta đạt được sau một thời gian cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được điều mình muốn. Đó là thành quả, sự bù đắp cho công sức mà chúng ta đã bỏ ra. Khi đạt được thành công, điều đó như khích lệ chúng ta có một sức mạnh to lớn, tạo tiền đề cho sự cố gắng, nỗ lực để dành được những mục tiêu lớn lao hơn.

Thế còn thất bại thì sao? Thất bại là khi chúng ta không hoàn thành được mục tiêu, công việc đã đề ra. Chúng ta cảm thấy hụt hẫng, bế tắc, như rơi từ trên đỉnh cao xuống dưới hố sâu mà mình không mong muốn.

Nhìn qua thì tưởng không liên quan nhưng có thể nói, thành công và thất bại luôn đi cùng nhau, gắn liền với nhau. Hai trạng thái này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người. Quan niệm của mỗi người về thành công và thất bại cũng khác nhau. Với ngời này có thể thành công của họ rất đơn giản, họ đạt được những mục tiêu lớn lao, mang tầm vĩ mô. Nhưng cũng có những người, thành công của họ chỉ đơn giản là có một công việc ổn định, gia đình yêu thương, hạnh phúc.

thanh cong va that bai

Quá trình dẫn tới thành công cũng trải qua vô vàn khó khăn thử thách. Và khi đi qua đó, chúng ta có thể phải đối mặt với thất bại rất nhiều lần. Chúng ta có thể đánh đổi rất nhiều thứ. Không chỉ là mồ hôi nước mắt, tiền của, mà còn là nhiều giá trị không thể đem đo đếm được. Nhưng cũng nhờ có thất bại, mà chúng ta mới có thể đứng lên sau vấp ngã. Mỗi lần thất bại, ta tìm ra được ưu điêm, nhược điểm của những lần thất bại trước, rồi đưa ra phương án tốt hơn, cố gắng hơn để đi đến thành công.

Chúng ta không nên suy sụp, bế tắc, xuống tinh thần sau mỗi lần thất bại. Ai đó đã nói: Thất bại là mẹ thành công.. Có thành công nào mà không phải đánh đổi, có con đường nào mà chỉ trải toàn hoa hồng đâu? Tất cả đều do bản thân chúng ta. Mỗi người biết nhìn nhận được vấn đề, thấy được giá trị, sự cố gắng của bản thân sau mỗi lần thất bại, biết sửa sai, rút kinh nghiệm để đứng lên, người đó sẽ có thành công.

Chỉ có những con người hèn nhát, không có ý chí và nghị lực mới không dám đối mặt với thất bại. Những người luôn coi thất bại là động lực để cố gắng, người đó mới có thành công.

             Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần luôn biết không ngại khó khăn, thất bại. Luôn cần có nghị lực, quyết tâm đứng dậy sau mỗi lần khó khăn vấp ngã, để đến một ngày sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống.

>> XEM THÊM: Nghị luận xã hội về lòng kiên trì

>> XEM THÊM: Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Văn Nghị Luận Về Thành Công Và Thất Bại / Kênh Văn Học
3.8 (76.67%) 6 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial