Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận về thực trạng internet | Làm văn mẫu

Nghị luận về thực trạng internet | Làm văn mẫu

Đề bài: Nghị luận về thực trạng internet

Bài làm

            Cuộc sống của chúng ta đang ngày một phát triển, với rất nhiều tiện ích văn minh, phục vụ đời sống của con người. Trong đó, internet ra đời như một phương tiện thiết yếu, giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Dần dần internet đang trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy nhưng cũng chính vì thế, có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh thực trạng sử dụng internet của con người hiện nay.

             Để phục vụ những nhu cầu cần thiết của con người, internet được ra đời như một sự tất yếu, cùng vời sự phát triển của xã hội. Chúng ta chắc chắn không thể phủ nhận những lợi ích mà internet mang lại cho chúng ta. Internet là một phương tiện, một công cụ giúp chúng ta có thể tìm, cũng như đưa đến người khác những thông tin hữu trong cuộc sống. Nhờ có internet, chúng ta có thể tìm kiếm, tìm hiểu , chia sẻ vô vàn những kiến thức, cũng như thông tin bổ ích, những điều chúng ta cần và người khác cần đến khắp mọi nơi trên thế giới. Từ đó cho thấy những lợi ích tuyệt vời khi chúng ta sử dụng internet. Chẳng phải tự nhiên mà giới trẻ đã có một câu nói rất chính xác: Điều gì không biết thì tra Google. Câu nói này rất đúng với những thông tin bổ ích mà internet mang lại. Có những điều chúng ta cần phải đọc trong sách, tìm hiểu rất lâu mới có câu trả lời. Nhưng bằng những công cụ trên internet, chúng ta có thể có ngay những điều cần biết mà không tốn thời gian và công sức.

Không chỉ thể, nhờ có sự phát triển của internet, sự phủ sóng rộng rãi khắp mọi nơi nên con người đã biết sử dụng internet là một công cụ để quảng cáo, kinh doanh. Giờ đây khi bạn cần mua sắm một sản phẩm gì đó cần thiết, bạn sẽ không phải đi lang thang khắp nơi cả ngày trời ở ngoài đường nữa, mà chỉ cần một cú click chuột, bạn sẽ có ngay thứ đồ bạn cần trong thời gian sớm nhất mà không tốn công sức.

Loading...

Nghị luận về thực trạng internet

Có thể nói internet có rất nhiều lợi ích, mang đến cho chúng ta những điều vô cùng tuyệt vời. Vậy nhưng điều gì cũng có hai mặt, cái gì càng có ích thì cũng sẽ càng nguy hiểm nếu như chúng ta lạm dụng nó. Giới trẻ đang sử dụng internet một cách tràn lan, không đúng mục đích, hay thậm chí sử dụng để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật qua mạng internet. Đây thực sự là một vấn đề đáng lưu tâm hiện nay.

Đơn cử như tình trạng nghiện game online của giới trẻ, dẫn đến việc học hành sa sút, sức khỏe không đảm bảo, ảnh hưởng đến chính bản thân và gia đình của họ. Ngoài ra tình trạng làm quen, kết bạn qua một số mạng xã hội trên internet cũng đang dẫn đến nhiều kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo qua mạng, gây hậu quả nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp lừa đảo, hay thậm chí là bắt cóc qua làm quen qua mạng internet, dóng lên một hồi chuông báo động vô cùng khẩn cấp trong xã hội hiện nay.

             Qua đây có thể thấy, internet thật sự là một điều gì đó rất hữu ích, có lợi cho tất cả chúng ta nếu biết sử dụng và khai thác internet đúng cách. Mỗi người cần thường xuyên ý thức được việc sử dụng internet đúng đắn, để internet không trở thành những điều đáng lo ngại đối với xã hội, và phát huy được những điều có lợi ích nhất mà nó mang lại.

Nghị luận về thực trạng internet | Làm văn mẫu
1 (20%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial