Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận về vấn đề game online vấn nạn học đường | Văn mẫu

Nghị luận về vấn đề game online vấn nạn học đường | Văn mẫu

Đề bài : Nghị luận về vấn đề Game online vấn nạn học đường

Bài làm

            Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là những nền văn minh, văn hóa của thế giới cũng sẽ được du nhập vào đất nước ngày một nhiều hơn. Đối với lứa tuổi học sinh, lượng kiến thức các em phải học cũng sẽ nhiều hơn, căng thẳng hơn. Chính vì vậy các em sẽ tìm đến những trò chơi, thú vui giải trí để giải tỏa căng thẳng, giải tỏa stress. Và trong những thú vui đó, game online đang dần trở thành thứ không thể thiếu đối với các em, trở thành một vấn đề nghiêm trọng cần phải được xử lý triệt để.

             Game online đơn giản là những trò chơi được chơi trên mạng internet. Vô vàn những trò chơi được đưa đến với giới trẻ như đua xe, võ lâm, đế chế, audition…khiến cho các em say mê, lao vào chơi ngày chơi đêm mà quên biết rằng, mục đích của những trò chơi ấy chỉ là để giải tỏa căng thẳng, đem lại những phút giây thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi. Giờ đây, chúng ta khó có thể nhìn thấy hình ảnh những trò chơi dân gian như nhảy dây, đá gà, trốn tìm.. xuất hiện nữa. Cuộc sống phát triển khiến cho các em mất dần đi không gian để chơi những trò chơi đó. Thay vào đó, các em đành phải tìm đến game online để có thể xua tan căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi. Vậy nhưng các em đâu có nhìn thấy hậu quả sẽ xảy ra trước mắt.

Nghị luận về vấn đề Game online vấn nạn học đường

Loading...

Game online đang dần trở thành một vấn đề gây nhức nhối với toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ học sinh, mầm non tương lai của đất nước. Trên khắp các khu phố đến trong cùng ngõ hẻm, đâu đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán game mọc lên như nấm, đầy ắp những trò chơi kết nối mạng internet để các em thỏa sức vui chơi, giải trí. Không chỉ thế, những quán game online phục vụ học sinh không chỉ nhu cầu chơi game, mà thậm chí còn dung túng cho các em ăn ngủ thâu đêm ngày này qua ngày khác tại quán để “ cày game”. Lâu dần, các em sẽ quên mất việc chính ở lứa tuổi của mình là học, mà lao đầu vào chơi game online, dẫn đến những hậu quả khó lường. Các em sẽ chểnh mảng học hành, rồi việc thức đêm nhiều để cày game sẽ khiến cho các em đi học ngủ gà ngủ gật, không tập trung dẫn đến kết quả bị giảm sút.

Thế nhưng tác hại của game online còn nghiêm trọng hơn thế nữa. Rất nhiều trường hợp do chơi game nhiều dẫn đến nhầm lẫn giữa thế giới thực và thế giới ảo, gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta chắc hẳn không xa lạ gì với những vụ án do lứa tuổi vị thành niên gây ra, mà nguyên nhân sâu xa cũng do nghiện game online mà ra.

Để có thể hạn chế tác hại do game online gây ra, chúng ta phải cùng nhau chung tay đẩy lùi vấn nạn này. Gia đình và nhà trường cần chú ý quan tâm đến con em của mình nhiều hơn, khuyên răn các em chăm chỉ học hành, biết cân bằng thời gian giải trí để không làm ảnh hưởng đến bản thân và việc học tập.

             Thật vậy, có thể thấy sự ra đời của game online giúp cho chúng ta có những phút giây thư giãn, thoải mái sau những phút giây học tập làm việc căng thẳng. Nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng, phụ thuộc quá nhiều, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nghị luận về vấn đề game online vấn nạn học đường | Văn mẫu
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial