Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nghị luận xã hội về cách sống | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về cách sống | Làm văn mẫu

Đề bài : Nghị luận xã hội về cách sống

Bài làm

              Con người ta sinh ra trên đời, ai cũng lựa chọn cho mình một lối sống riêng, không ai giống ai cả. Cách sống quyết định rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta biết cách sống tốt, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng thế hệ trẻ hiện nay rất nhiều người đang đi sai đường, vì chọn cho mình một cách sống, một hướng đi chưa thực sự phù hợp.

               Cách sống hiểu đơn giản chính là thái độ đối với cuộc sống, là sự lựa chọn việc sống như thế nào cho bản thân mình. Xuất phát từ suy nghĩ từ chính bản thân mà mỗi người sẽ có một cách sống khác nhau. Mặc dù nhiều người thường hay nghĩ phức tạp hóa vấn đề, rằng cách sống là một thứ gì đó rất cao siêu, nhưng thật ra cách sống chỉ đơn giản là cách cư xử, cùng với việc đối mặt với mọi thứ xung quanh mình. Bởi cuộc sống đi theo hướng tích cực hay tiêu cực, đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bản thân bạn. Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn cần phải lựa chọn lối sống tích cực, cùng với sự nỗ lực hàng ngày của bản thân để có thể đạt được điều mình mong muốn.

Nghị luận xã hội về cách sống

Loading...

Sống tích cực chính là sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội. Ta làm những việc tốt, việc không hổ thẹn với bản thân và xung quanh. Khi ta sống vui vẻ, hòa đồng, nhìn mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn thì chắc chắn ta sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên tươi sáng hơn. Khi sống tích cực, ta sẽ luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân, nỗ lực vì mục tiêu phía trước. Cùng với đó là tinh thần lạc quan, biết hưởng thụ những thành quả mình làm ra. Chọn cách sống như vậy, chắc chắn sau này ta sẽ không có điều gì phải hối tiếc.

Bên cạnh những người sống vui vẻ, lạc quan thì cũng có những con người sống khép kín, sống nội tâm. Họ thu mình trong thế giới của riêng họ, không hơn thua, ghen ghét với ai. Họ chỉ cần một cuộc sống bình dị, như vậy là đủ.

Có rất nhiều cách sống để ta có thể lựa chọn và hướng cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn, quan trọng là chúng ta đừng đi theo hướng tiêu cực, để đánh mất bản thân mình.

Với tuổi trẻ thì việc sống thế nào là rất quan trọng. Cách sống đôi khi quyết định hướng đi, quyết định tương lai cũng như cuộc sống của ta. Vì vậy phải rất cẩn thận để lựa chọn cách sống đúng đắn, tránh đi sai đường lạc lối, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Chúng ta không xa lạ những trường hợp lựa chọn việc buông thả, coi nhẹ bản thân, từ đó sa đà vào những tệ nạn xã hội, đánh mất bản thân, đánh mất tương lai tốt đẹp phía trước, điều này là rất không nên. Bởi chúng ta sống không chỉ có bản thân chúng ta, mà còn phải sống cho gia đình, cho xã hội, những người yêu thương và quan tâm đến ta. Làm sao để họ không bị tổn thương vì những gì ta làm cũng rất quan trọng.

          Cách sống phù hợp, tích cực là điều rất cần thiết để chúng ta tồn tại trong xã hội đầy bon chen này. Lựa chọn cách sống đúng đắn sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn, thực hiện được những điều ta mong muốn. Vì vậy thế hệ trẻ hãy cố gắng lựa chọn một cách sống, một hướng đi đúng đắn, hướng đến tương lai tươi sáng phía trước.

Nghị luận xã hội về cách sống | Làm văn mẫu
3.3 (66.67%) 3 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial