Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Văn nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn | Làm văn học

Văn nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn | Làm văn học

Đề bài:  Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Kiên Nhẫn

Bài Làm

             Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng. Nếu như muốn đạt được thành công, bạn phải có niềm đam mê, nhưng cũng phải có sự kiên định, kiên nhẫn chờ đợi, theo đuổi đam mê đó. Lòng kiên nhẫn là điều nhất định phải có nếu muốn đạt được thành công, vậy nhưng không phải ai cũng có được đức tính kiên nhẫn, và làm thế nào để rèn luyện tính kiên nhẫn?

>>XEM THÊM: Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

>> XEM THÊM: nghị luận thất bại là mẹ thành công

>> XEM THÊM: nghị luận về thành công và thất bại

             Lòng kiên nhẫn có thể hiểu đó là sự nhẫn nại, kiên trì theo đuổi một việc nào đó mà không nản chí, không chùn bước. Dù cho đứng trước bất cứ khó khăn nào, hay bất cứ chuyện gì xảy ra, ta cũng vững tâm vượt qua, quyết đợi chờ để làm được điều đó, chắc chắn sẽ đạt được thành công. Lòng kiên nhẫn không phải tự nhiên mà có. Con người ta đôi khi phải trải qua cả một quá trình trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm mới có thể rèn luyện được đức tính kiên nhẫn. Và khi làm được điều đó rồi, nhất định bạn sẽ sớm có được thành công trong cuộc sống.

 

Loading...

Văn nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

Đặc biệt trong xã hội hiện nay, khi bạn làm bất cứ việc gì, thì lòng kiên nhẫn đều được ưu tiên hàng đầu và có ý nghĩa rất lớn. Lòng kiên nhẫn sẽ giúp cho bạn khẳng định được giá trị bản thân, cũng như lựa chọn được cho mình được những hướng đi đứng đắn và sẵn sàng theo đuổi hướng đi đó đến cùng.

Rèn luyện tính kiên nhẫn cũng chính là rèn luyện bản thân, rèn luyện nhân cách con người. Nếu không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ sẵn sàng thất bại, chùn bước cũng như gục ngã trước những khó khăn, những cám dỗ trong cuộc sống hiện tại. Từ đó, sẽ dẫn đến một kết cục xấu, đi lầm đường lạc lối, ảnh hưởng đến tương lai phía trước.

Khi bạn muốn làm một việc gì đó thì chỉ có đam mê thôi dường như là chưa đủ. Bạn phải có thêm khả năng cũng như lòng kiên nhẫn. Bạn biết mình có thể làm gì, và theo đuổi cái gì, khi đó, sự kiên nhẫn đợi chờ, không ngại khó ngại khổ, cố gắng không ngừng mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ đã đặt ra.

Lòng kiên nhẫn mang lại nhiều điều cho chúng ta như vậy, nhưng nhiều người lại chưa làm được điều đó. Họ muốn làm rất nhiều thứ, nhưng chưa kịp làm thì đã bỏ dở khi nhìn thấy những khó khăn trước mắt. Tại sao họ không thử cố gắng, không thử kiên nhẫn tiếp tục làm để đạt được thành công? Những con người như vậy, chắc chắn sẽ không bao giờ có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và đạt được những điều mình mong muốn. Không chỉ thế, họ còn khiến cho hình ảnh của mình trong mắt người khác trở nên xấu xa, khi chỉ là những người lười nhác, thiếu kiên nhẫn, không làm được việc gì ra hồn mà thôi.

Nói vậy nhưng chúng ta kiên nhẫn nhưng cũng phải biết điểm dừng. Ta làm việc phải biết đâu là đúng đâu là sai, chứ không thể thấy sai mà không sửa, cứ tiếp tục đi theo lối mòn, kiên trì theo đuổi những hướng đi không đúng đắn. Như vậy khi đó, sự kiên nhẫn sẽ không giúp ích được cho chúng ta mà còn làm hại chúng ta, bởi chính bản thân chúng ta đã hiểu sai bản chất của lòng kiên nhẫn.

          Chính vì vậy, mỗi chúng ta ngay từ bây giờ hãy tự giác trau dồi bản thân, rèn luyện lòng kiên nhẫn. Làm việc gì thì làm tới nơi tới chốn, không bỏ ngang. Hãy biết theo đuổi đam mê, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.

>> XEM THÊM: Nghị luận xã hội về lòng kiên trì

>> XEM THÊM: Giải Thích Câu Tục Ngữ Thất Bại Là Mẹ Thành Công

>> XEM THÊM: Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Văn nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn | Làm văn học
3.8 (75%) 12 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial