Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nghị luận xã hội về sự sẻ chia | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về sự sẻ chia | Làm văn mẫu

Đề bài : Nghị luận xã hội về sự sẻ chia

Bài làm

            Ai đó đã từng nói, sinh ra trên đời cần phải có một tấm lòng, để sẻ chia với mọi người. Chúng ta đều là con người, đều biết yêu thương. Vì thế sự sẻ chia là rất cần thiết, sẻ chia sẽ giúp gắn kết những trái tim biết yêu thương lại với nhau, giúp chúng ta không còn cảm thấy cô đơn nữa.

             Sẻ chia chính là thứ tình cảm xuất phát từ trong trái tim mỗi người. Đó là tình yêu thương, sự đồng cảm, sự yêu thương, chia sẻ khó khăn cũng như hạnh phúc đối với người xung quanh. Ta cho đi tình cảm nhưng không cần sự báo đáp, chỉ đơn giản là trao đi yêu thương mà thôi. Khi chúng ta biết sẻ chia, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì mà ta nghĩ, đơn giản nhất đó chính là nhận được tình yêu thương, quý mến của mọi người.

Nghị luận xã hội về sự sẻ chia

Loading...

Sự đồng cảm, sẻ chia giữa người với người không phải là điều gì quá xa lạ, cao sang, mà là những điều rất đơn giản luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Đó đôi khi chỉ là ta giúp đỡ, chia sẻ công việc cần làm với người thân trong gia đình, cha mẹ nhất định sẽ cảm thấy rất vui vì biết rằng ta đã lớn, biết yêu thương, chia sẻ với mọi người. Hay rộng lớn hơn, đó là khi ta chia sẻ một phần nào đó những gì mình có được với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Thường xuyên có những chương trình kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ bệnh nhân ung thư, chất độc màu da cam… Ai có của góp của, không có của thì góp công, mang tình yêu thương đến mọi người. Chúng ta làm được như vậy, biết đâu sẽ giúp được rất nhiều con người đang tuyệt vọng, gục ngã có thêm nghị lực để sống tốt. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy biết ơn, yêu quý ta và cố gắng sống tốt hơn, không phụ sự mong đợi, giúp đỡ của mọi người.

Tình yêu thương, sự sẻ chia là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Không chỉ có bản thân ta trao đi yêu thương cho người khác, mà chắc chắn những người xung quang chúng ta cũng luôn muốn giành cho ta những tình cảm tốt đẹp nhất. Những điều này sẽ cho chúng ta những món quà tinh thần mà không thứ vật chất nào có thể mang lại được.

            Tất nhiên ở đâu cũng có những người tốt và kẻ xấu. Có người biết yêu thương thì cũng có những kẻ ích kỷ, chỉ biết vụ lợi cho bản thân mình. Họ cho rằng chỉ cần bản thân họ đầy đủ là được, những người xung quanh thế nào không ảnh hưởng gì đến họ. Nhưng cuộc sống ai biết được ngày mai thế nào. Nếu cứ mãi như vậy, họ sẽ chỉ là những con người cô độc, nhỏ nhoi trong thế giới của riêng mình tạo ra mà thôi.

               Có thể nói, sự sẻ chia, đồng cảm, yêu thương là rất cần thiết trong cuộc sống đầy bon chen, khó khăn và thử thách này. Hãy biết cho đi yêu thương, sẻ chia với mọi người xung quanh một cách thật lòng, rồi chúng ta sẽ nhận lại được tình yêu thương to lớn hơn từ mọi người, thứ mà không có vật chất nào mua được!

>>> XEM THÊM : 

Nghị luận xã hội về sự sẻ chia | Làm văn mẫu
3.6 (71.06%) 85 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial