Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc | Làm văn mẫu

Đề bài: Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Bài làm

            Đất nước ngày càng phát triển về mọi mặt từ kinh tế, xã hội… và cũng đồng nghĩa với việc có thêm nhiều thử thách đặt ra cho chúng ta. Đất nước văn minh, du nhập nhiều điều mới từ khắp nơi trên thế giới, và đó cũng chính là lúc chúng ta phải đối mặt với những tệ nạn, những thói hư tật xấu ngày càng gia tăng. Tệ nạn cờ bạc chính là vấn nạn đáng báo động và gây nhức nhối nhất hiện nay, khi đang làm ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình và toàn xã hội.

            Cờ bạc chính là những trò chơi may rủi, kiếm tiền bằng cách chờ đợi vận may, đỏ đen, kiếm tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Trước đây, người ta cứ nghĩ cờ bạc chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí, chơi cho vui, nhưng dần dần, tệ nạn cờ bạc đang thâm nhập mạnh mẽ dưới những hình thức, thậm chí gây nghiện với những người ham mê cờ bạc. Khi đã dấn thân vào cờ bạc, con người ta không có cách nào rút chân ra được, cứ như bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường, mòn mỏi không có lối thoát. Người ta có thể sẵn sàng dành hết thời gian, tiền bạc, sự nghiệp để có thể sống cùng với những trò đỏ đen mà không màng đến hậu quả. Hiện nay cờ bạc được chơi dưới mọi hình thức: cá độ, tổ tôm, xóc đĩa, bài tây… thu hút rất nhiều đối tượng ham mê cờ bạc.

Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Loading...

Chơi cờ bạc hiện nay có thể coi là vi phạm pháp luật, và có thể bị xử lý, phạt tù. Vậy nhưng dường như người ta vẫn đang coi thường việc đó, cho rằng mình chỉ đang chơi trò chơi giải trí, góp phần xả strees. Họ đâu biết rằng, khi đã bước chân vào rồi, sẽ trở nên dấn thân vào đam mê mà không có lối thoát. Chính vì cờ bạc được trá hình dưới nhiều hình thức, nên rất nhiều lứa tuổi có thể tham gia. Đáng buồn thay, độ tuổi chơi cờ bạc đang ngày càng trẻ hóa. Cả những trẻ em đang ở lứa tuổi vị thành niên cũng sẵn sàng bỏ bê học hành, dành thời gian để lao vào những cuộc chơi đỏ đen. Tương lai của các em sẽ ra sao khi ngày đêm lao vào những trò cờ bạc đó mà không quan tâm đến học hành, rèn luyện tri thức. Một phần hiện nay khi internet phát triển, những trò cờ bạc nhanh chóng được cập nhật trên internet, mạng xã hội, khiến cho các em càng có thêm hứng thú, động lực để lao vào trò chơi cờ bạc. Kết quả là việc học tập sa sút, bỏ bê, sức khỏe cũng không được đảm bảo.

Cờ bạc như một thứ gì đó rất kinh khủng, đang ngày ngày hủy hoại xã hội. Khi đã lao vào rồi, con người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Thắng thì không sao, nhưng khi thua, người ta sẽ sinh tâm lý chán chường, đâm lao theo lao, rồi phát sinh những tệ nạn trộm cắp, cướp giật…chỉ để có tiền nướng vào cờ bạc.

Nhà nước và các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều hình thức xử phạt nhưng dường như chưa thật sự hiệu quả, chúng ta cần phải làm quyết liệt hơn nữa, mới hy vọng có thể đẩy lùi tệ nạn cờ bạc.

              Tệ nạn cờ bạc thật sự là một mối nguy hại của toàn xã hội hiện nay. Gia đình, nhà trường hãy chú ý quan tâm đến con em mình hơn. Bản thân những người đã trưởng thành thì hãy cố gắng nhận thức đâu là đúng sai, để không sa chân vào con đường cờ bạc, dẫn đến những tháng ngày tăm tối không lối thoát các bạn nhé !

Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc | Làm văn mẫu
2.9 (58.29%) 35 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial