Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nghị luận xã hội về tình thương | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về tình thương | Làm văn mẫu

Đề bài : Nghị luận xã hội về tình thương

Bài làm

Con người chắc chắn không ai có thể tồn tại một cách độc lập, đơn lẻ trong cuộc sống. Để tồn tại, chúng ta cần phải nương tựa, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau. Và để làm được điều đó, ta cần phải có tình thương. Tình thương là một thứ tình cảm rất thiêng liêng trong cuộc sống, đó là thứ tình cảm sẽ đưa con người đến gần với nhau hơn, vượt qua mọi rào cản của xã hội.

Tình thương không phải là thứ tình cảm gì quá xa vời, vĩ đại. Đơn giản tình thương chỉ là sự quan tâm, chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày. Ai sinh ra cũng đều được nhận tình cảm ấm áp, yêu thương, che chở của cha mẹ, của gia đình và người thân. Chúng ta được yêu thương, chở che, dạy dỗ nên người, và chắc chắn luôn có một mái nhà để ta trở về mỗi khi ta gặp phải khó khăn, vấp ngã. Đó chính là tình yêu thương trong gia đình, giữa những người thân với nhau. Những gia đình luôn sống trong tình yêu thương và tiếng cười, gia đình đó chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Nghị luận xã hội về tình thương

Loading...

Tình yêu thương không chỉ được thể hiện trong gia đình, mà dù ở bất cứ đâu, khi ta cho đi tình yêu thương thì chắc chắn ta sẽ được nhận lại những tình cảm đáng quý như vậy. Yêu thương không bao giờ là đủ, không bao giờ là thừa. Khi ta nhận được sự quan tâm, tình cảm của người khác dành cho mình, ta cảm thấy ấm áp, thấy hạnh phúc và biết ơn. Vậy nên chắc chắn khi ta cho đi thứ tình cảm đó, người khác cũng sẽ có cảm nhận như vậy. Khi đó, khắp mọi nơi sẽ luôn tràn ngập tình yêu thương. Bởi trong cuộc sống sẽ luôn có những hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn hơn mình. Có người sinh ra đã bị cha mẹ bỏ rơi. Và nếu may mắn, họ sẽ được một gia đình nhận nuôi và được yêu thương. Cũng có những hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật, không có khả năng chăm lo cho bản thân và gia đình. Khi đó, nếu nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh, họ chắc chắn sẽ được tiếp thêm nghị lực sống, có thêm niềm tin rằng xã hội không bỏ rơi họ, họ vẫn nhận được tình yêu thương của mọi người mà phấn đấu, nỗ lực để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tình yêu thương thiêng liêng, cao quý như vậy, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Xã hội vẫn tồn tại vô số những con người ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích cá nhân, sống cho riêng mình mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ sẵn sàng bỏ mặc, làm ngơ như không biết, không thấy sự khó khăn của người xung quanh để giúp đỡ. Không chỉ vậy, có những kẻ còn vô tâm với chính cha mẹ, chính gia đình của mình. Đau xót lắm khi hàng ngày vẫn chứng kiến cảnh những người cha, người mẹ già không còn sức lao động bị những đứa con mình đã từng yêu thương chăm sóc ngược đãi. Họ sẽ sống thế nào với xã hội khi họ tàn nhẫn với chính cha mẹ của mình? Chắc chắn, những kẻ như vậy sẽ không bao giờ gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bị người đời khinh ghét.

Tình yêu thương mang lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn cho con người, cần phải được gìn giữ và phát huy. Hãy cố gắng sống đẹp, yêu thương nhiều hơn, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những điều còn giá trị và ý nghĩa hơn những gì chúng ta nghĩ, bởi khi đó tâm hồn ta thật sự sẽ có được sự thanh thản, hạnh phúc.

>>> XEM THÊM : 

Nghị luận xã hội về tình thương | Làm văn mẫu
3.7 (74.55%) 22 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial