Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online

Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online

Đề bài: Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online

                                         Bài làm

        Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, Internet là một thứ công cụ, cũng như phương tiện không thể thiếu, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của mỗi cá nhân. Trong đó, game online dần trở thành món ăn tinh thần của rất nhiều người, giúp xua đi những mệt mỏi, sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của Game online là khi đã đam mê rồi thì sẽ lấn rất sâu, dẫn đến tình trạng nghiện game online lúc nào không hay.

        Kể ra thì cũng thật khó lý giải, khi mà xã hội còn đang đau đầu vì những vấn nạn nghiện ngập như nghiện ma túy, rượu bia, chất kích thích, nghiện cờ bạc… thì có một thứ đang dần dần hủy hoại, gây nghiện cho mỗi thế hệ trẻ, đó chính là Game online. Internet ngày càng phát triển, thì cũng là lúc game online ra đời, càng ngày là càng nhiều trò chơi được đầu tư tinh vi, kỹ xảo hơn, để phục vụ cho đời sống tinh thần của chúng ta. Bên cạnh những trò chơi lành mạnh, mang tính giải trí cao, thì rất nhiều trò chơi mang tính bạo lực, tiêu cực ra đời, nhưng lại tạo nên một cơn sốt không nhỏ trong giới trẻ. Khi đã đam mê một trò chơi nào đó rồi, trước tiên là ảnh hưởng đến công việc, thời gian học tập. Các bạn ngày ngày chỉ biết đến game online, sáng chơi tối chơi, không có thời gian học tập, làm việc. Có những khi mải chơi game mà quên ăn, quên ngủ, quên luôn cả gia đình, người thân. Thời gian chơi game thì có, nhưng thời gian dành cho người thân bên mình thì không. Đó là chưa kể đến khi “ nghiện game”, chúng ta không chỉ mất công sức chơi, mà còn tốn kém cả về sức khỏe, tiền bạc. Chơi ngày chơi đêm đồng nghĩa với việc mất ăn mất ngủ, rồi đầu tư tiền bạc thật đổi lấy những thứ trang phục, vũ khí ảo được nhà đầu tư đưa vào nhằm kiếm lợi. Rồi khi không có tiền để đầu tư cho nhân vật ảo của mình trở nên “hot” hơn, nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng nảy sinh tính trộm cắp, thậm chí giết người, cướp của, chỉ để phục vụ cho nhu cầu nghiện game online của mình, gây nên một vấn nạn hết sức nghiêm trọng cho xã hội thời gian vừa qua.

Loading...

Còn có những trường hợp, các bạn nghiện game đến nỗi, tưởng mình là nhân vật trong game, lúc nào cũng trong trạng thái ảo ảo thật thật, rồi không làm chủ được bản thân mình, gây nên những lỗi lầm đáng tiếc. Đó chính là khi tội phạm xã hội đang dần dần được trẻ hóa, mặt bằng chung thậm chí lứa tuổi thiếu niên, chưa đến tuổi vị thành niên, nhưng đã gây nên những tội phạm nghiêm trọng cho xã hội. Đến khi phát hiện ra, những người phụ huynh, những người thân của những tội phạm vị thành niên đó không khỏi bàng hoàng. Rằng vì sao? Tôi đâù tư tiền bạc, vật chất cho con tôi, con tôi ngoan ngoãn, tập trung học hành…không tin vào việc con mình phạm tội…Mà họ không biết rằng, chính những sự đầu tư, cho con tiếp xúc quá sớm với công nghệ, mà không có sự quan tâm, bảo ban đúng lúc, đã khiến cho con họ trở thành con nghiện Game lúc nào không hay. Vì những đứa trẻ đó, không tìm đc sự quan tâm chăm sóc ở người thân, mà lại cảm nhận được ở trong thế giới ảo, khiến chúng chìm đắm, không làm chủ được chính mình. Đến khi đã trở thành con nghiện, bị game online thao túng tâm tư, đầu óc thì không khác gì nghiện ma túy, rất khó mà rút chân ra được.

game-online

       Tất nhiên những gì tôi viết trên đây, không phải là để bêu xấu, hay bắt các bạn trẻ phải từ bỏ game online. Game online không phải điều xấu, nhưng quan trọng là bản thân mỗi chúng ta biết tiết chế, sử dụng nó đúng lúc, đúng mục đích giải trí. Không để bị Game online chi phối bản thân, nghiêm trọng hơn là nghiện game online, dẫn đến những hệ lụy không hay cho chính bản thân mình, người thân của mình và toàn xã hội các bạn nhé. Cố gắng vì một xã hội không có Nghiện Game online, mà chỉ là chơi game online !

 

 

 

Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện game online
4 (80%) 2 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial