Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 10 / Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám | Làm văn mẫu

Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 10) – Em hãy Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám.

(Bài làm văn của bạn Nguyễn Thị Thúy).

Đề bài: Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám

BÀI LÀM

Bây giờ đã là hoàng hậu hạnh phúc nhất cung đình nhưng mọi người vẫn quen gọi tôi là cô Tấm như ngày nào

Loading...

Nhớ lại các gì đã qua tôi không khỏi kinh sợ. cuộc đời tôi ba chìm bảy nổi, chín lênh đênh cũng bởi tại mẹ con nhà Cám luôn chăm chú làm hại.

Tôi còn nhớ, vào một ngày sắp Tết, khí trời vẫn còn lạnh. Con Cám như mè nhéo suốt ngày đòi mẹ nó 1 chiếc yếm thắm. Tôi cũng mơ 1 món vật như thế nhưng sở hữu bao giờ điều Đó lại tới sở hữu tôi cơ chứ?

Mụ gì ghẻ đưa cho 2 chị em chúng tôi hai dòng giỏ và đề cập.

– Tụi bây đi bắt tôm bắt tép về đây khiến thức ăn. người nào bắt được phổ quát tao sẽ thưởng cho cái yếm đỏ – Mụ giơ cái yếm đỏ thắm ra chói lòa cả mắt. Rồi mụ gọi con gái lại nhiều ít mang nó vài điều gì ko rõ.

Ra loại đầm đầu làng, tôi thì lo bắt và đã được 1 giỏ sắp đầy. Con Cám sợ lạnh nên nó xuống nước một tẹo rồi ngồi trên bờ co ro nhìn tôi ngụp lặn lên xuống. gần về nó với đề cập sở hữu tôi “Chị Tấm ơi chị Tấm đầu chị lấm chị ngụp cho sâu kẻo về mẹ mắng”. lúc tôi ngoi đầu lên, thì con Cám đã đỏ hết còn tôm tép cua tôi mà chạy về già tôi. Tôi ngồi khóc. Bụt hiện lên nói sở hữu tôi về nuôi con cá bống còn lại trong giỏ.

Hằng ngày tôi lén đem cơm ra giếng cho Bống ăn sở hữu câu hát mà Bụt dạy cho “Bống bống bang bang, lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người”. Tôi lầm lũi ra đi mà tinh cảm điều chẳng lành.

Chiều về, vừa cài then chuồng trâu tôi đã đem cơm ra cho bống. Tôi hát khản cả giọng các ko thấy bống mà chỉ thất một cục máu đỏ bầm nổi lên. Trời ơi tôi khóc như mưa như gió. Bụt lại hiện lên an ủi tôi và nói với tôi hãy tìm xương bống bỏ vào bốn dòng lọ chôn ở bốn chân giường. Nhờ gà trống giúp tôi đã khiến đúng lời Bụt dặn.

Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám

thấm thoát thế mà 1 mùa xuân nữa lại đến. Mẹ con nhà Cám mặc yếm đỏ xúng xính trong bộ áo xống sang trọng đi dự hội. Tôi khâu vội một chiếc yếm rách định đi, nhưng mụ gì ghẻ đã đặt trước mặt 1 thúng đầy thóc và gạo bảo tôi mang giọng ngọt ngào.

– Con nhặt thóc giùm cho dì đi rồi hãy đi chơi.

Con Cám lườm tôi 1 chiếc rồi cả 2 nhập vào tiếng cười nói vui vẻ của đoàn người dự hội.

Nhặt mỏi cả tay mà chẳng được bao lăm, tôi òa khóc. Bụt hiện lên nói: Con đào bốn lọ lên sẽ sở hữu áo quần đẹp để đi dự hội, còn thúng thóc để chậm triển khai cho chim sẻ nhặt tạo điều kiện cho.

Tôi ko ngờ mình lại được trang phục đẹp thế. Ngoài quần áo đẹp còn sở hữu 1 con ngựa trắng như tuyết. Tôi xuất phát ai cũng nắc nỏm ngỡ là hoàng hậu.

khi qua chiếc cầu nhỏ, tôi đánh rơi 1 dòng hài. quân lính nhà vua vớt được, vua ngạc nhiên trước loại hài kỳ lạ với ra điều kiện là người nào ướm vừa chiếc giày thì vua lấy làm vợ. cố nhiên tôi được hạnh phúc chậm tiến độ. Chao ôi, thật sung sướng trào nước mắt trùng hợp trong khoảng 1 con bé nhà quê bỗng trở thành vợ của Vua.

Lại một năm nữa lại dến tôi về khiến cho giỗ cha. Tôi tự tay mình hái cau để tiêm trầu trước bàn thờ, Thế nhưng, mụ dì ghẻ đã chặt cau và tôi ngã xuống ao. Hồn tôi nhập vào chim vàng anh bay ngang và lạ thay tôi vẫn sống trong con chim bé nhỏ ấy.

Hôm đó tôi đã bay về đến cung vua, thấy Cám đang giặt áo cho Vua. Tôi biết Cám đã vào thế chị nó vào khiến Hoàng Hậu. Tôi hát: “Giặt áo chồng tao thì giặt cho sạch, giặt mà không sạch tôi rạch mặt ra”.

Vua nghe thấy tôi liền kể “Vàng ảnh vàng anh có phải vợ anh chui vào tay áo”. tức tốc bay vào lòng vua. Và từ chậm tiến độ tôi được Vua chăm sóc. Nhưng một đêm Cám thò tay vào chuồng bóp cổ tôi 1 bí quyết tàn nhẫn. Nó ăn giết thịt tôi rồi vứt lông ra vườn. Tôi lại được hóa thân mọc thành hai cây xoan tươi tốt. Vua hằng ngày mắc võng nằm ngủ dưới bóng mát của tôi.

Con Cám biết vậy, nó sai người chặt cây và biến tôi thành khuông cửi, tôi giận quá mỗi lần nó dệt vải tôi lại nghiến răng “Kẽo cà ẽo ẹt, lấy tranh chồng chị chị khoét mắt ra”.

Lần này thì, nó đốt tôi ra tro rồi đổ tận đường chiếc. Bụt lại cho tôi hóa thân thành cây thị. Và tới mùa thị thì chỉ ra 1 trái thơm lừng. Bụt cho tôi giấu mình trong chậm tiến độ.
một hôm, tôi nghe câu hát của một bà lão bán nước: “thị ơi thị thị rụng bị bà, bà đem bà ngửi chứ mà ko ăn”. Hẳn bà già sẽ kinh ngạc lúc thấy tôi rơi đúng vào bị của bà.

Thấy tội nghiệp bà lão cui cút lại rẻ bụng, hằng ngày tôi làm cho cơm tươm tất cho cụ xong tôi lại chui vào vỏ thị. Nhưng một hôm khi đang nấu cơm bất ngờ bà cụ đẩy cửa vào ấp ủ chầm lấy tôi và xé tan vỏ thị. trong khoảng ngừng thi côngĐây tôi sống có bà lão như mẹ con. một hôm thấy bà cụ dẫn chồng tôi đến. Sở dĩ biết được vì vua nhận ra miếng trầu cánh phượng mà tôi hay tiêm cho vua ăn.

Vợ chồng gặp nhau mừng mừng, tủi tủi. Vua sai ngay binh lính rước tôi về cung.

Con cám ko phải biết xấu hổ mà nó cứ theo tôi nhờ tôi khiến nó cũng đẹp như tôi. Giận quá tôi bảo nó đúng trong 1 cái hố rồi tôi sai người dội cho nó chết. Xong binh lính còn làm mắm gửi về cho mẹ đẻ Cám.

chừng như mụ ăn sắp hết giết thì mới thấ đầu lâu con mụ nằm ở đáy chĩnh. Mụ uất lên lăn quay ra chết.

Thực ra thì cả hai mẹ con chúng chết là rất xứng đáng, Chúng ăn ở quá thất đức. Cũng may với Bụt giả dụ ko tôi chết trong khoảng rất lâu rồi.

Nhập vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm cám | Làm văn mẫu
3.7 (74.78%) 23 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial