Home / Tác phẩm văn học / Những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất thế giới

Những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất thế giới

Đồi gió hú, Cuốn theo chiều gió, Không gia đình,… đều là những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất thế giới, những viên ngọc sáng của nền văn học nhân loại.

Trên thế giới có biết bao nhiều nhà văn, mỗi năm có biết bao nhiêu tác phẩm mới ra đời, nhưng vị trí của những cuốn tiểu thuyết kinh điển như Đồi gió hú, Cuốn theo chiều gió, Không gia đình,… vẫn chưa bao giờ bị lung lay. Dù tác giả của những cuốn tiểu thuyết đó đã nằm sâu tròng lòng đất, thì những thế hệ sau này vẫn đang ngày ngày nghiền ngẫm tác phẩm của họ để hiểu hơn và cảm nhận rõ hơn những ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống. Mỗi câu chuyện được kể đều như chạm vào tầng sâu cảm xúc chân thật của mỗi con người.

Cùng điểm qua những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại nhé!

1. Đồi gió hú – Emily Bron

tieu-thuyet-kinh-dien

Loading...

Đồi gió hú là đứa con tinh thần của tiểu thuyết gia Emily Bron, kể về câu chuyện tình đầy ngang trài và tham vọng chiếm hữu của một cô gái nổi loạn với một gã đàn ông điên rồ và thô ráp.

Câu chuyện tình bí ẩn và đầy dữ dội của Catherine Earnshaw – một cô gái nổi loạn, con của gia đình Earnshaw với Heathcliff – một gã điên rồ, thô ráp, được cha cô mang về nhà và đặt tên cho được vẽ nên trên bối cảnh nền đồng truông, quả đồi nước Anh đơn sơ và cô quạnh.

Số phận, gia đình, địa vị xã hội đều như chống lại tình yêu của họ, cả hai lại càng bị hủy diệt bởi bản tính dữ dội và thói ghen tuông tột độ. Ngày từ đầu, hai con người yêu nhau đó đã dành toàn bộ thời gian để thù hận và tuyệt vọng, nhưng cái chết chỉ là một khởi đầu mới. Hai linh hồn mãnh liệt ấy được tái ngộ trong sự tự do, mỗi khi những con gió điên cuồng tràn về trong hoang vắng, quanh các lâu đài trong “Đồi gió hú”… 

Mối tình đầy trái ngang của Cathy và Heathcliff như truyền tải tới bạn đọc một thế giới riêng, thế giới mà những lề thói đều có xu hướng bị bỏ qua, để vươn tới chiều sâu tăm tối của con người,v ươn tới cảnh giới của thi ca, đưa tác phẩm này trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại.

2. Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

tieu-thuyet-kinh-dien2

Tiểu thuyết “Cuốn theo chiều gió” của tác giả Margaret Mitchell xuất bản lần đầu tại Mỹ vào năm 1936, năm 1937, tác phẩm này đã giành được giải Pulitzer, giải thưởng danh giá trong lĩnh vực văn học. 

“Cuốn theo chiều gió” có cốt truyện xoay quanh một cô gái miền Nam Scarlett O’Hara xinh đẹp, mạnh mẽ và thông minh với tư tưởng và lối sống hiện đại, cởi mở, phóng khoáng, dám nghĩ dám làm. Hình ảnh của cô tượng trưng cho những người phụ nữ hiện đại, luôn khao khát khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội, tự làm chủ cuộc sống của mình. Scarlett đã tìm mọi cách để có thể sống sót qua cuộc chiến tranh và vượt qua mọi khó khăn của thời hậu chiến, vươn lên thành một phụ nữ thành đạt. 

“Cuốn theo chiều gió” không chỉ truyền tải thông điệp mạnh mẽ về cuộc sống mà còn phản ánh câu chuyện tình lãng mạn, đầy mê say giữa Scarlett O’Hara và anh chàng Rhett Butler. 

Năm 1937, “Cuốn theo chiều gió” được chuyển thể thành phim và cho tới nay, cuốn tiểu thuyết kinh điển này vẫn chứng tỏ được sức sống trường tồn của một tác phẩm vĩ đại.

3. Không gia đình – Hector Malot

tieu-thuyet-kinh-dien3

"Không gia đình" là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn của nhà văn Hector Malot. Nội dung xoay quanh cuộc đời của cậu bé Rêmi mồ côi từ nhỏ và hành trình tìm kiếm cha mẹ ruột, tìm kiếm hạnh phúc đầy cảm động.

Tác phẩm xuất bản năm 1878 này được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, được xem là một trong những tiểu thuyết tiêu biểu của nền văn học Pháp và nhận được giải thưởng danh giá  của Viện Hàn lâm Văn học Pháp.

Ngoài ra, Tiếng chim hót trong bụi mận gai (của tác giả Colleen McCulough), Con Hủi (của Helena Mniszek),… cũng là những cuốn tiểu thuyết kinh điển của thế giới mà bạn nên tìm đọc, ít nhất một lần.

Những cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất thế giới
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial