Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới | Làm văn mẫu

Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới | Làm văn mẫu

Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Đọc sách là niềm đam mê, hạnh phúc, là thú vui tao nhã của không ít người. Có nhiều quan niệm cho rằng: Sống với những cuốn sách của mình, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn một ông hoàng trên thế giới. Nói về sách, M.Gorki cũng từng khẳng định vai trò, giá trị lớn lao của sách: "Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới".

Sách là sản phẩm kì diệu về trí tuệ, tinh thần; là kiến thức của con người đã được tích lũy, chọn lọc, tổng hợp thuộc tất cả các lĩnh vực khoa học, đời sống, tinh thần của con người. Sách có sức mạnh vượt thời gian và không gian. Từ những cuốn sách viết trên da cừu, trên thẻ tre…. từ hàng ngàn năm vẫn góp vào kho tàng tri thức nhân loại hôm nay. Sách của dân tộc này có thể được dịch ra và phục vụ cho dân tộc khác.

Sách cho ta hiểu về khoa học tự nhiên, xã hội, con người.Sách giúp ta tự khám phá dân tộc, đất nước mình để từ đó yêu thêm quê hương đất nước và có trách nhiệm bảo vệ xây dựng đất nước mãi mãi trường tồn.

Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Loading...

Đồng thời, bồi dưỡng cho ta hiểu chính tâm hồn mình, hiểu người, hiểu đời, từ đó nhận thức đúng đắn về cuộc sống. Biết yêu, ghét đúng sai, tốt xấu, biết đồng cảm, chia sẻ với mọi người; biết ước mơ và khát vọng, tránh xa những cái thấp hèn và biết vươn tới những giá trị chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

Văn hóa đọc đang thầm lặng quay trở lại nhưng vẫn chỉ tùy vào ngành nghề, mục đích từng người. Nguyên do là nền giáo dục của chúng ta còn chú trọng chưa đúng mức tới việc hướng dẫn cho học sinh thói quen đọc sách, lựa chọn sách, cách đọc sách. Bên cạnh đó, giới trẻ hiện nay bị văn hóa nghe nhìn cuốn hút mạnh và thói quen cá nhân không thích đọc sách; sách dịch còn nhiều bất cập.

Có câu nói: "Nhà không có sách giống như thân thể không có linh hồn". Vì thế hãy yêu, trân trọng và giữ gìn sách như bất cứ thứ gì ta yêu quý nhất trên đời. Hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách. Sách cũng có loại tốt, loại xấu vì thế cần biết lựa chọn sách tốt, bổ ích để đọc. Sách mãi mãi cần thiết cho sự phát triển của cuộc sống. Hãy đến với sách- biển trời tri thức sẽ làm bạn không nhàm chán và sống có ích; để sách bồi dưỡng tâm hồn ta có ước mơ và khát vọng, hướng tới giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống.

>>> XEM THÊM : 

Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới | Làm văn mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial