Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 10 / Sau khi tự tử ở giếng nước Loa Thành, xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó ?

Sau khi tự tử ở giếng nước Loa Thành, xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó ?

Đề bài : Sau khi tự tử ở giếng nước Loa Thành, xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó ?

Bài làm

            Trước lúc chia tay, Mị Châu đã giao ước với Trọng Thủy rằng để tìm được nàng, hãy theo dấu lông ngỗng đến bên bờ biển. Khi đến đó, Trọng Thủy vô cùng đau khổ khi thấy xác nàng bên vũng máu. Sau khi an táng Mị Châu, chàng vẫn không thôi dằn vặt, đau khổ, thương nhớ hình bóng người vợ hiền. Vì thế, Trọng Thủy đã gieo mình xuống giếng nước Loa Thành để tự tử.

             Giờ đây chàng cũng là một vong linh hồn siêu phách tán, lưu lạc chốn long cung. Chàng đi khắp nơi, đi rất lâu mong tìm lại được hình dáng người vợ hiền của mình. Chàng cứ đi, đi mãi, vượt qua con đường dài đằng đẵng dưới thủy cung. Bất chợt chàng nhìn thấy hình dáng một người con gái tóc dài, đang ngồi trò chuyện bên một người phụ nữ xinh đẹp khác. Chàng nhận ra đó chính là Mị Châu, người vợ mà chàng rất mực thương nhớ bấy lâu nay. Và chàng không ngờ rằng Mị Châu do bản tính hiền lành, nhân hậu, số phận éo le nên được Long Vương thương yêu và nhận làm con gái nuôi. Chàng chợt gọi lớn, Mị Châu quay lại nhìn thấy Trọng Thủy thì vô cùng ngạc nhiên, không hiểu sao chàng có thể đến được chốn này. Đôi mắt đẫm lệ của nàng cho chàng biết rằng, nàng vẫn còn uất hận, giận chàng nhiều lắm.

Loading...

Trọng Thủy bật khóc, vội quỳ xuống xin Mị Châu tha thứ:

– Nàng ơi, mong nàng hãy tha lỗi cho ta, ta không thể nào làm khác được, đó là lệnh của vua cha. Ta biết nàng tin yêu ta nên không giấu diếm điều gì. Nhưng ta đã lợi dụng sự tin yêu đó, phản bội nàng.

Nghe những lời nói từ tận đáy lòng của Trọng Thủy, Mị Châu vô cùng xúc động, nhưng có lẽ nàng vẫn còn trách giận Trọng Thủy rất nhiều. Nàng buông lời hờn giỗi, oán trách:

– Thiếp cũng rất nhớ chàng. Ngày nào cũng mong được gặp chàng. Thiếp một lòng tin yêu chàng, nhưng sao chàng lại nhẫn tâm lừa dối thiếp?

Khi nghe những lời này của vợ, Trọng Thủy càng thêm hối hận,chàng đau khổ giãi bày với Mị Châu những lời nói từ tận đáy lòng của mình:

– Xin lỗi nàng, xin lỗi Mị Châu. Ta vì chữ hiếu với vua cha, với đất nước mà đã lừa dối, phụ tình nàng. Nhưng giờ ta đã nhận ra ta thật sự rất yêu nàng. Tình yêu của ta, thần linh có thể chứng giám, mọi thần dân đều biết. Ta thật ân hận biết bao khi đã lừa dối nàng. Mong nàng hãy hiểu cho ta, hãy rộng lòng tha thứ cho ta…

Sau khi tự tử ở giếng nước Loa Thành xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu

Từng lời nói của Trọng Thủy khiến cho mọi vật xung quanh cũng phải xúc động, từng dòng nước như chảy nhẹ nhàng hơn, thời gian như ngừng trôi theo cảm xúc của hai người. Mị Châu nghẹn ngào nói:

– Thiếp tin, thiếp tin vào tình yêu của chàng. Thiếp biết tình cảm của chàng dành cho thiếp là chân thật, không giả dối.

Nói rồi nàng chạy đến ôm chầm lấy Trọng Thủy, hai người nghẹn ngào ôm nhau khóc. Từng hạt nước mắt của nàng hóa thành những hạt chân trâu tròn trịa, sáng ngời.

            Giờ đây, hai người đã có thể sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi dưới thủy cung. Nơi đây chỉ có Mị Châu, Trọng Thủy, chỉ có tình yêu của họ là tồn tại mãi mãi, vĩnh cửu, không có chiến tranh, mất mát, cũng không có sự chia ly.

>>> XEM THÊM : 

 

Sau khi tự tử ở giếng nước Loa Thành, xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó ?
3 (60.87%) 23 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial