Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Suy nghĩ về câu nói “Nghệ thuật sống chính là biết thay đổi để thích nghi với môi trường”

Suy nghĩ về câu nói “Nghệ thuật sống chính là biết thay đổi để thích nghi với môi trường”

Đề bài : Suy nghĩ về câu nói “Nghệ thuật sống chính là biết thay đổi để thích nghi với môi trường”

Bài làm

            Xã hội ngày càng thay đổi không ngừng, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực hơn. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng, dù xã hội thay đổi theo chiều hướng nào đi nữa, thì chúng ta cũng cần phải thay đổi để thích nghi với môi trường sống xung quanh. Giống như ai đó đã từng nói: Nghệ thuật sống là biết thay đổi để thích nghi với môi trường. Đây là câu nói rất sâu sắc và rất chính xác đối với tất cả chúng ta.

             Nghệ thuật sống có lẽ chính là kỹ năng sống, là cách sống, cũng như thái độ với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Chúng ta sống làm sao để cuộc sống của chúng ta có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất, điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi ngày, chúng ta phải đối mặt với vô số người, cũng như những môi trường sống khác nhau. Nếu chúng ta không chịu thay đổi, khư khư giữ quan niệm, thái độ tiêu cực, bảo thủ, thì cuộc sống của chúng ta sẽ không thể đi theo chiều hướng tích cực như những gì ta mong muốn.

Loading...

nghe-thuat-song

 

Bởi xã hội phát triển, thay đổi không ngừng từng ngày, từng giờ. Sự bảo thủ, cổ chấp, không chịu thay đổi sẽ khiến cho chúng ta trở nên lạc lõng, cô đơn , không thể theo kịp guồng quay chung của xã hội. Chúng ta đang sống ở xã hội phát triển, nên không thể có tư tưởng, suy nghĩ của những năm tháng xưa cũ, cũng như sự cố chấp, độc đoán. Điều này sẽ khiến cho chúng ta bị mọi người xa lánh, ghét bỏ.

Cuộc sống cũng rất cần sự năng động, tự tin vào bản thân để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh. Vì thế nên nếu bạn cứ mãi nhút nhát, tự ti, ngại thay đổi thì mãi mãi sẽ chỉ là một cái bóng vô hình trong mắt mọi người mà thôi. Tại sao lại phải tự tách mình ra khỏi xã hội đang phát triển rất tích cực như vậy?

Sự thay đổi để có thích nghi với môi trường, hoàn cảnh sống là điều hoàn toàn chính xác và chắc chắn chúng ta phải làm. Hoàn cảnh sống bắt buộc chúng ta phải có sự thay đổi. Thay đổi là để chúng ta có thể hòa nhập, có thể khẳng định mình, thể hiện năng lực của bản thân. Môi trường sống sẽ rèn luyện chúng ta, mang lại cho chúng ta những điều mói mẻ, tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết thích nghi và nắm lấy cơ hội mới.

Thay đổi môi trường sống, thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường mới là điều tốt. Nhưng chúng ta cần phải xác định rõ ràng việc thay đổi đó sẽ mang lại cho chúng ta điều gì, mất đí điều gì và đi theo chiều hướng tốt hay xấu. Nếu việc thay đổi mang lại cho ta những điều tốt đẹp thì chắc chắn ta phải cố gắng thay đổi để hoàn thiện bản thân từng ngày. Ngược lại, nếu việc thay đổi không mang lại lợi ích, cũng như làm hạn chế sự phát triển của chúng ta, thì lúc này ta cần có sự kiên định của bản thân để không đi theo những con đường không tốt, mang đến sự tiêu cực. Chính vì thế nên ta mới cần có nghệ thuật sống. Nghệ thuật biết nhìn nhận đâu là đúng, đâu là sai để có thể tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

            Qua đây có thể nói rằng, nghệ thuật sống biết thay đổi để thích nghi với môi trường sống, hoàn cảnh sống là điều rất cần thiết. Chúng ta hãy tự tin thay đổi bản thân, hoàn thiện bản thân để hướng tới một cuộc sống tươi đẹp, tích cực hơn trong tương lai.

Suy nghĩ về câu nói “Nghệ thuật sống chính là biết thay đổi để thích nghi với môi trường”
1 (20%) 2 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial