Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / tả cảnh dòng sông quê em

tả cảnh dòng sông quê em

Đề bài:tả cảnh dòng sông quê em

Đối với những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trên quê hương thì không thể nào không có những kí ức của tuổi thơ tuyệt vời. Tôi cũng là một đứa trẻ như vậy, có lẽ với tôi kỉ niệm thời thơ ấu mà tôi nhớ nhất đó là dòng sông, là  cảnh những buổi chiều cùng đám bạn rủ nhau đi thả diều ở bờ sông gần đó.

Những buổi chiều hè trên dòng sông tôi là đông đúc nhất bởi vì khi ấy tất cả bọn trẻ chúng tôi đều được nghỉ học và thế là chúng tôi lại rủ nhau ra bờ sông đê chơi đủ thứ trò. Chúng tôi cứ nô đùa nhau trên bãi cát ven sông đó rồi lại xây thành những hình thù khác nhau rồi ném cát để trêu đùa cùng nhau như vậy. Những ngày hè đến cho nên sông rất cạn, chúng tôi lại rủ nhau đi bắt con trai về để nấu cháo ăn. Mò ở dưới những viên đá lớn đó lại có những con trai to bự. Chúng tôi còn kéo nhau ra bảo với nhau rằng nếu như con nào to thì con đấy sẽ có ngọc và ai nấy cũng đều hào hứng bắt được nhiều còn để về nhà xem có ngọc không.

Loading...

Rồi có những buổi chiều hè chúng tôi cứ rủ nhau ra sông để tắm. Lúc ấy dòng sông lại như đang ôm chúng tôi vào lòng hiền hòa che chở giống như một người mẹ hiền. Dòng  nước mát rượi làm cho chúng tôi cảm thấy sảng khoái và thích thú biết bao nhiêu. Nhưng có lẽ đối với tôi ấn tượng nhất vẫn là những buổi chiều tà được ngắm hoàng hôn trên dòng sông cũng lũ bạn, bởi vì lúc này dòng sông được nhuốm màu đỏ cam lung linh trên mặt nước trông rất đẹp. Thỉnh thoảng có những làn gió nhẹ thổi lăn tăn gợn sóng, nhìn toàn cảnh giống như một bức tranh vậy.

Những chiếc thuyền đi trên làm cho những dòng sống gợn sống nhưng nó không cuộn hay dậy sóng bởi giống như nó cũng đã thấm mệt. Tiếng của chiếc thuyền cano nào đó ngày càng một gần bên tai và cuối cùng thì nó cập bến. Rồi có cả tiếng cười nói vui vẻ của những người đi làm về quanh đó bỗng sôi động hẳn lên. Tiếng cười nói đó mỗi lúc một ít dần, và cũng đã lúc ánh mắt trời tắt ở phía xa xa. Những đàn cá lúc này lại ùa về rồi lượn đều cả một mặt nước.

Buổi tối nơi đây cũng thật tuyệt với những đêm trăng sáng. Khi trắng sáng ngồi tròn vành vạnh giống nư một quả bóng khổng lồ soi xuống dòng sông có in hình ánh trắng trông rất đẹp mắt Nó lại trở nên lấp lánh ánh bạc khi được dòng sông phản chiếu lên như vậy. Nơi đây gió thổi lồng lộng mát mẻ vô cùng.

Cứ tối đến chúng tôi lại rủ nhau ra đó hóng gió vào mỗi ngày cuối tuần bởi vì ở đó yên tính và mát. Chúng tôi thích được nằm ở trên bãi cỏ xanh mướt, có gió mát thổi vào rồi cùng nhau ngắm ánh trăng trên bầu trời để cảm nhận sự yên bình.

Đối với em thì dòng sông quê em là một người bạn rất dịu dàng , tạo sự yên bình của tuổi thơ. Sông luôn mang lại cho chúng tôi sự vui thích. Cho dù chúng tôi có đi đâu hay thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng không thể nào quên được tuổi thơ của tôi.

 

 

 

tả cảnh dòng sông quê em
3.8 (75%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial