Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 2 / Bài Văn Tả Em Bé Chừng 4-5 Tuổi Lớp 6 | Văn Mẫu

Bài Văn Tả Em Bé Chừng 4-5 Tuổi Lớp 6 | Văn Mẫu

Đề bài: Em hãy viết Bài Văn Tả Em Bé Chừng 4-5 Tuổi Lớp 6 | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Trà My – cô em gái bé bỏng của em vừa tròn 5 tuổi. Ngoài cái tên ấy thì em còn đặt cho bé cái tên ở nhà thường gọi là bống. Nghe rất hay bởi nhìn e ấy trông rất đáng yêu, bụ bẫm .

Bống xinh lắm, trông bé giống như một cô búp bê có môi hồng hào, cứ mũm mĩm. Bống có mái tóc đen bóng mượt chấm ngang vai ôm lấy gương mặt bầu bỉnh và trắng trảo. Bống của nhà em có đôi mắt to và đen lúc nào cũng nhấp nháy rồi mở to ngơ ngác như búp bê vậy. Mỗi khi bé cười thì có hai lúm đồng tiền xoáy sâu ở trên má , trông dễ thương lắm.

Bống nhà em là con gái cho nên cũng hay nhõng nhẽo nhưng nhõng nhẽo của bé trông đáng yêu chứ không hề đòi vòi vĩnh những điều vô lý, khi người lớn giải thích là không được vì nó nguy hiểm thì bé lại thôi ngay. Ba năm học mẫu giáo thì bống luôn đạt được học sinh ngoan, giỏi.

Loading...

Tuy cô bé bống này mới chỉ lên 5 nhưng mà bé đã thuộc lòng về bảng chữ cái và biết cả cách ghép vần và cả đọc những câu đơn giản. Đặc biệt ai cũng phải ngạc nhiên bởi bé có trí nhớ thực sự tốt. Nhiều lần em học thuộc lòng một đoạn thơ nào đó thì bống lại bắt chước và đọc theo vanh vách. Em thuộc bài rồi thì bống cũng thuộc nốt.ta-mot-em-be

Vì bống đang còn nhỏ cho nên ba mẹ em mua rất nhiều đồ chơi nhưng đồ bé thích nhất trong các món đồ chơi của mình đó là bộ xếp hình và bộ đồ nhà bếp. Làm gì thì làm nhưng mà nhất thiết là phải có búp bê bên cạnh. Bống gọi búp bê là bo còn tự xưng mình là chị, cứ mỗi lần như thế em thấy bống rất hồn nhiên vô tư có pha chút hài hước. Chủ nhật được ở nhà thì Bống xếp hình các bạn cùng lớp hay chơi chung cùng với bé. Bạn Lan mặc váy màu xanh, tóc tết thành hai bím có thắt nơ còn bạn Tú thì mặc quần Sooc chân đi giày. Vừa xếp thì bé lại vừa hỏi búp bê được đặt ngồi ở chiếc ghế ở gần đấy là : “Đẹp không Bo? Chị xếp có đẹp không nào?”. Chơi xong, bé nhặt nhạnh rồi cất đồ chơi vào chỗ cũ và không quên dặn: “Anh Hùng không được nghịch của em đâu đấy!”.

Cả nhà em ai cũng yêu thương Bống , vào những dịp đi chơi ở các khu giải trí thì Bống tỏ ra thích thú lắm, cô bé cứ giao hẹn là : “Con được nhiều phiếu bé ngoan, ba mẹ lại cho con đi chơi nữa nhé! Cho cả anh Hùng đi theo nữa nhé! Mà anh Hùng cũng phải được phiếu bé ngoan cơ!” Mỗi lần được nghe giọng của em ấy là em lại vui hẳn lên.

>> XEM THÊM: KÊNH VĂN HỌC

Bài Văn Tả Em Bé Chừng 4-5 Tuổi Lớp 6 | Văn Mẫu
3.9 (77.93%) 58 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial