Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 11 / Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp | Văn mẫu

Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp | Văn mẫu

Đề bài : Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp

Bài Làm

                Nhân loại rất quan tâm đến môi trường sống. Một xã hội có môi trường sống xanh- sạch- đẹp là mục tiêu mà chúng ta vẫn luôn hướng tới. Nhưng hiện nay trái đất của chúng ta đang nóng dần lên, sự ô nhiễm đang ở mức đáng báo động khiến cho tất cả mọi người lo lắng khi không gian sống của chúng ta đang bị đe dọa, bị hủy hoại một cách nặng nề. Vậy chúng ta cần phải làm gì để gìn giữ, phát triển môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn?

>> XEM THÊM: thảo luận về bảo vệ môi trường

>> XEM THÊM: kể một việc tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

              Môi trường sống có ý nghĩa to lớn, vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con người, điều này thi ai cũng biết và không cần phải bàn cãi. Con người không thể sống, không thể tổn tại nếu không có môi trường sống, không có những điều tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại như : không khí để thở, thức ăn để ăn, nước để uống, đất đai… cùng những tài nguyên phục vụ cho nhu cầu của con người, tất cả những điều đó đều do thiên nhiên mang lại cho chúng ta. Môi trường đem lại cho chúng ta nhiều thứ như vậy, nhưng chúng ta, chính những con người trên trái đất này lại đang tự tay hủy hoại đi những thứ mà thiên nhiên mang lại.

Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp

Loading...

Chúng ta vì những thứ lợi ích trước mắt, ham lợi cá nhân mà phá hoại môi trường. Tình trạng hủy hoại môi trường sống đang diễn ra ở khắp mọi nơi, và bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đang góp phần phá hoại môi trường. Đó đôi khi chỉ là hành động tiện tay vứt rác ra đường, hay sử dụng nhiều túi nilon không phân hủy, xả những rác thải có hại ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước… Những tác hại ngay trước mắt mà chúng ta thấy, đó là thực trạng không khí đang bị ô nhiễm ở mức đáng báo động. Rồi đến hiện tượng cá chết trên khắp các con sông, trên biển…hay tình hình bão lũ, sóng thần, núi lửa xảy ra liên miên bất thường, ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Không biết bao lâu nữa, thiên nhiên sẽ không chịu được sự tàn phá của con người mà nổi giận, nhưng những việc con người đang làm, góp phần đẩy nhanh quá trình biến đổi của thiên nhiên sớm hơn bao giờ hết.

Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì để bảo vệ môi trường sống? Có lẽ đầu tiên, chúng ta cần phải có ý thức giữ gìn môi trường sống từ ngay chính nơi ta đang sống. Chúng ta không xả rác ra đường, không sử dụng túi nilon, phân loại rác hợp lý…cũng đã góp phần bảo vệ môi trường. Không chỉ thế, cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn với những trường hợp phá hoại môi trường. Đó là những cá nhân, tổ chức đang ngày đêm chặt cây, phá rừng, dẫn đến lũ lụt mỗi khi có mưa lũ. Hay những công ty, tập đoàn lớn vì tư lợi cá nhân mà xả chất thải có hại ra biển, ra không khí, cũng cần phải được xử lý nghiêm. Nếu chúng ta không làm mạnh tay và nghiêm khắc, chắc chắn môi trường sống sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng, mang đến những điều không mong muốn cho chúng ta vào một ngày không xa.

           Thật vậy, chúng ta hãy cùng nhau chung tay để bảo vệ môi trường. Vì một xã hội với môi trường sống xanh- sạch- đẹp không có ô nhiễm, không có biến đổi khí hậu, không có những thiên tai gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta các bạn nhé.

>> XEM THÊM: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

>> XEM THÊM: Ô nhiễm môi trường có tội với mai sau

Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp | Văn mẫu
2.8 (56%) 15 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial