Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 8 / Thuyết minh về cây bút bi

Thuyết minh về cây bút bi

Đề bài: Thuyết minh về cây bút bi

Bài làm

         Đối với mỗi chúng ta, bút bi có lẽ là một vật dụng quen thuộc, phổ biến nhất. Ai ai cũng phải dùng đến chiếc bút bi, từ người già đến trẻ nhỏ, từ học sinh đến người đi làm, bút bi luôn là vật dụng hữu ích, theo bước chúng ta trong học tập, công việc cũng như cuộc sống.

         Từ nhỏ đi học, chúng ta đã được dạy cách dùng bút bi sao cho đúng nhất.  Trừ những em nhỏ học cấp một, đang còn phải luyện chữ sao cho đẹp, ngay ngắn bằng bút máy, thì khi bắt đầu lên cấp hai, các thầy cô đã dạy cho học sinh các dùng bút bi. “ Nét chữ là nết người”, viết chữ đẹp đã khó, làm quen và viết đẹp bằng bút bi lại càng khó hơn, do đang quen dùng bút máy. Nhưng khi đã viết quen rồi, chiếc bút bi lại trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn bó với mỗi người trong suốt quá trình học tập, lao động gian nan, vất vả.

Loading...

Nói về bút bi, không phải ai cũng biết nguồn gốc ra đời của nó. Bút bi được một nhà báo người Hungari tên Lazo Biro phát minh ra vào khoảng những năm 1930. Ông nghiên cứu loại bút mực nhanh khô, để dùng trong viết báo, tranh làm bẩn giấy tờ. Và chiếc bút bi ra đời từ đó. Ông đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1938 với phát minh chiếc bút bi của mình.

Kể từ đó, bút bi hiện diện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Nhờ sự tiện lợi, giá thành lại rẻ của nó, ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu một chiếc bút bi với muôn hình vạn trạng, từ lớp học, văn phòng, nhà ga, trong túi xách, xe hơi…Bất cứ nơi nào, chỉ cần người ta có nhu cầu, bút bi sẽ xuất hiện ở đó như một sản phẩm tất yếu.

but-bi

Do sự phát triển của thị trường, bút bi được cải tiến với rất nhiều thiết kế, hình dáng, màu sắc khác nhau. Các em học sinh thì có những chiếc bút với đầy đủ màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh, đem lại cảm hứng cho các em khi học tập. Còn với những người đi làm, bút bi lại được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, tinh tế hơn, phù hợp với mục đích sử dụng.

Không chỉ thế, bút bi còn được sử dụng với nhiều mục đích khác, như để quảng cáo cho thương hiệu, người ta sẽ in hình, logo của thương hiệu trên thân bút bi rồi đem tặng, như một hình thức gửi gắm thông điệp cho người dùng. Rồi bút bi không chỉ để viết, mà nay còn được dùng để vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật, làm đẹp cho đời.

         Qua những gì đã nói đến, có thể thấy bút bi thật sự là một phát minh, một ý tưởng hết sức hữu ích đối với con người. Ngày nay, người ta đã thống kê được rằng, cứ mỗi một tích tắc trôi qua, lại có hàng chục, hàng trăm chiếc bút bi được bán ra trên thế giới. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của bút bi, chúng ta cần phải gìn giữ, sử dụng sao cho đúng mục đích, để bút bi có thể phát huy được hết những công dụng của nó.

Thuyết minh về cây bút bi
3.6 (72.5%) 8 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial