Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 8 / Thuyết minh về một loài hoa

Thuyết minh về một loài hoa

Đề bài: Thuyết minh về một loài hoa

Bài làm

          Trong đời sống của chúng ta, có rất nhiều sự việc, hiện tượng, sinh ra để tô điểm, để làm đẹp thêm cho đời. Và để nói đến những thứ đẹp đẽ, hoa mỹ nhất trong tự nhiên, người ta thường nhắc đến những loài hoa. Có hàng trăm, hàng nghìn loài hoa đua nhau khoe sắc, và trong số đó, nổi bật nhất có lẽ chính là hoa hồng.

           Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Thân cây hoa hồng thường dài, cao, tuy mảnh khảnh nhưng cũng rất dẻo dai, điểm thêm những chiếc gai nhọn, thể hiện sự mạnh mẽ ở bên trong.. Lá cây có màu xanh thẫm, viền lá có răng cưa li ti trông rất đẹp mắt. Bông hoa có kích thước gần bằng chiếc chén uống trà. Màu sắc hoa hồng thì muôn hình muôn vẻ. Gọi là hoa hồng thôi, nhưng có hồng trắng, hồng vàng, hồng nhạt, hồng cam…nhưng nổi bật nhất phải kể đến là hoa hồng nhung. Những bông hoa hồng đỏ thắm, cánh hoa từng lớp từng lớp đan xen nhau. Chẳng phải tự nhiên mà hoa hồng được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu. Để biểu trưng cho tình yêu đôi lứa, vào những ngày lễ tình yêu, valentine, Quốc tế Phụ Nữ… người ta thường tặng cho nhau những đóa hồng nhung đỏ rực rỡ, dựa vào số bông hoa hồng để gửi đến những thông điệp yêu thương cho người thân yêu của mình. Khi muốn thể hiện tình bạn bè cao quý, chân thành thì dùng hoa hồng vàng. Còn khi chúc mừng cho sự thành đạt, hiển vinh, ta lại chọn hoa hồng cam…

Loading...

hoa-hong

Hoa hồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như vậy, chả trách lại được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Ngoài ra, hoa hồng còn được dùng để làm nước hoa, nhờ hương thơm nhẹ nhàng, mang đến cho ta một cảm giác thư thái, dễ chịu. Nó còn có tác dụng làm đẹp nữa, khi các nhà sản xuất đã biết dùng hoa hồng để chế ra mỹ phẩm, nước hoa hồng, sử dụng rất tốt cho phái đẹp, cũng mang lại giá trị kinh tế cao. Hơn thế nữa, đã là hoa thì không thể không nói đến chức năng làm đẹp, tô điểm cho đời. Mỗi góc trong phòng ngủ, phòng khách, hay trong các văn phòng…đâu đâu cũng sẽ thấy sự xuất hiện của hoa hồng, tô điểm cho những nơi mà chúng được đưa đến.

Ở  Việt Nam ta, hoa hồng đẹp nhất, rực rỡ, nổi bật nhất là hồng được trồng ở cao nguyên Đà Lạt. Nơi có khí hậu mát mẻ, dễ chịu, hoa hồng có thể nở bốn mùa, quanh năm khoe sắc. Những đóa hồng được trồng ở Đà Lạt ta không chỉ nổi tiếng ở trong nước, mà còn được đưa đến với rất nhiều quốc gia yêu thích hoa hồng trên thế giới.

            Thật vậy, có thể thấy hoa hồng thật sự là một loài hoa biết cách tỏa sáng, tô điểm cho đời. Gìn giữ, trân trọng hoa hồng hơn chính là điều mà chúng ta cần làm hiện nay, để những bông hoa hồng xinh luôn luôn tự tin khoe sắc thắm.

          

 

Thuyết minh về một loài hoa
Rate this post
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial