Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Kể lại câu chuyện tôi có đọc đâu | Văn mẫu

Kể lại câu chuyện tôi có đọc đâu | Văn mẫu

Đề bài: Kể lại câu chuyện tôi có đọc đâu

Một người viết thư cho bạn ngay trong bưu điện. Bỗng anh ta thấy người ngồi cạnh ghé mắt đọc trộm thư của mình. Bực mình, anh ta viết thêm vào bức thư: “Xin lỗi. Mình không viết tiếp được nữa, vì hiện đang có người đọc trộm thư". Người ngồi cạnh liền kêu lên:

– Không đúng! Tôi có đọc trộm thư của anh đâu!

I. HƯỚNG DẪN LÀM BÀI

Em đọc hoặc nghe câu chuyện vài lần, nhớ kĩ diễn biến của câu chuyện: – Chuyện xảy ra ở đâu? – Người viết thư phát hiện ra điều gì? – Người viết thư bực mình, viết vào thư điều gì? – Người ngồi cạnh kêu lên thế nào? Dựa vào diễn biến trên, em dùng từ ngữ của mình kể lại câu chuyện đó.

Loading...

II. NHỮNG BÀI VĂN THAM KHẢO

Bài làm 1

Có một anh thanh niên đang ngồi viết thư cho bạn ngay tại bưu điện. Anh ta rất bực mình, vì phát hiện ra kẻ ngồi cạnh mình đang xem trộm thư mình viết. Anh im lặng viết thêm vào thư mà không thèm tỏ thái độ gì với kẻ ngồi cạnh: “Xin lỗi. Mình không viết tiếp được nữa, vì có kẻ đang xem trộm thư”. Vừa viết xong, kẻ ngồi cạnh anh la lên: – Không đúng! Tôi đâu có đọc trộm thư của anh!

toi-co-doc-dau

Tôi có đọc đâu

Bài làm 2

Tại một bưu điện nọ, có một vị khách đang ngồi viết thư cho bạn. Tình cờ anh phát hiện được vị khách ngồi cạnh mình đọc trộm thư. Giận lắm, nhưng anh không hề phản ứng gì cả, vẫn cắm cúi viết tiếp: “Xin lỗi cậu! Mình không tài nào viết tiếp được nữa, vì có kẻ đang coi trộm thư mình. Hắn ta mất lịch sự quá!”. Bỗng nhiên, người ngồi cạnh kêu lên: – Không phải! Anh nhầm rồi, tôi đâu có đọc.

Bài làm 3

Có một người đang cắm cúi viết thư cho bạn tại bưu điện. Bỗng, anh ta thấy vị khách ngồi cạnh coi trộm thư mình. Anh làm như không biết rồi viết tiếp: “Có một kẻ rất mất lịch sự. Hắn ta đang đọc trộm thư mình. Mình đành chấm dứt ở đây vậy!”. Đột nhiên, vị khách la lên:  – Anh vu khống! Tôi đâu có đọc trộm!

Thu Huyền
Kể lại câu chuyện tôi có đọc đâu | Văn mẫu
4.4 (88%) 5 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial