Tóm tắt tin tức

Đề bài:

1 – Hãy tóm tắt một trong các tin đã cho bằng một hoặc hai câu.

2 – Viết một tin về hoạt động của chi đội, liên đội của trường em (hoặc tin về hành động của thôn, xóm, xã, phường mà em đang ở), sau đó tóm tắt tin ấy bằng một hoặc hai câu.

Bài làm 

1 – Tóm tắt các tin đã cho:

 a) Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Lê Văn Tám được Hội khuyến học An Sơn (Tam Kỳ, Quảng Nam) tổ chức trao 10 suất học cho học sinh nghèo học giỏi và 12 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở lớp học tình thương. Cũng trong dịp này, Liên đội đã tặng hai suất học bổng cho các bạn ở Trường Tiểu học Tam Thăng.

b) 236 bạn học sinh tiểu học Trường Quốc tế Liên hợp quốc (Vạn Phúc, Hà Nội) sống chung dưới một mái nhà ấm cúng tuy họ khác nhau về màu da. Mỗi năm một lần, trường tổ chức hội chợ trưng bày và bán sản phẩm mà họ làm được để thu tiền gửi tặng chương trình Phẫu thuật nụ cười. 2- a) Viết tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội của trường em.

Loading...

chi-doi

Vừa qua, hưởng ứng đợt phát động của Tỉnh đoàn ủng hộ nạn nhân đợt sóng thần, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Thị xã Bến Tre) quyên góp được 10 triệu đồng, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát cho các bạn trẻ ở những vùng bị sóng thần tàn phá. b) Tóm tắt tin: Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Thị xã Bến Tre) quyên góp được 10 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân bị đợt sóng thần tàn phá, góp phần xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân.

Thu Huyền
Tóm tắt tin tức
3 (60%) 4 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial