Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Viết Một Bài Văn Ngắn Về Người Bà Của Em | Văn Mẫu

Viết Một Bài Văn Ngắn Về Người Bà Của Em | Văn Mẫu

Đề bài: Viết một bài văn ngắn giới thiệu với các bạn về người bà của em

Bài Làm

Ngoài bố mẹ, người mà em thân thiết nhất và yêu quý nhất chính là bà nội của em. Vì ông bà ngoại và ông nội đều đã mất cả, bà luôn nghĩ em thiệt thòi và thiếu vắng tình yêu của ông bà so với các bạn khác, nên bà lúc nào cũng yêu thương và cố gắng dành cho em những điều tốt đẹp nhất.

Bà nội em năm nay đã gần 80 tuổi, tóc bà lâm râm hoa cau, làn da cũng nhăn nheo và chi chít những vết đồi mồi. Nhưng em nghe bố và các bác kể lại, ngày xưa bà đẹp lắm. Tất cả chỉ tại cuộc sống vất vả, khó khăn và bánh xe thời gian đã khiến bà của em trở nên già nua như thế này.

Bố em vẫn nói bà nội là nông dân chính hiệu. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo, do bố mẹ mất sớm nên từ nhỏ bà đã phải đi ở đợ, chăn trâu cho địa chủ ở làng bên. Sau này, vì thấy bà chăm chỉ, hiền lành mà gia đình địa chủ nhận bà làm con nuôi, lớn lên thì gả bà cho ông nội em, cũng là một người làm công trong gia đình địa chủ đó.

Loading...

Chính vì sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, bà đã quen với cuộc sống vất vả, phải làm việc không ngừng nghỉ, nên dù hiện tại điều kiện đã khá giả hơn, bà vẫn coi lao động, làm việc là niềm vui. 

Viết một bài văn ngắn giới thiệu với các bạn về người bà của em

Lúc còn khỏe, bà em thường phụ giúp mẹ em việc đồng áng, để mẹ có thời gian trông nom em và dạy học ở trường mầm non xã bên. Bây giờ đã già yếu hơn, không thể làm việc nặng thì ngày nào bà cũng thức dậy thật sớm để quét sân, quét nhà, bất kể sân, nhà có bụi bẩn hay không. Bà em thường nói với em rằng, làm việc giúp bà cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn. Nếu cứ ngồi một chỗ, bà sẽ có cảm giác mình đang làm phiền con cháu.

Bà nội em không biết chữ, nhưng bà thuộc rất nhiều ca dao, tục ngữ, đồng dao và cả những bài vè, bài hát ru ngọt ngào. Khi em còn nhỏ, ngày nào bà cũng ngồi ôm em, xoa lưng và kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích, những câu ca dao, tục ngữ và cả những câu chuyện ma rùng rợn. Cho tới bây giờ, em vẫn còn nhớ như in những câu chuyện về những con ma đánh đu trên ngọn tre, chuyên đi theo để bắt hồn các bà, các mẹ đi chợ sớm.

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là sẽ tới ngày mừng đại thọ 80 tuổi của bà nội em. Cả gia đình em đang bận rộn chuẩn bị để tổ chức cho bà một buổi lễ thật vui vẻ, ấm áp. Em cũng chuẩn bị cho bà một món quà riêng, đó là bài hát "Cháu yêu bà".

Lời bài hát chính là lời mà em muốn dành cho người bà yêu quý của mình. Em hi vọng bà sẽ thích món quà của em. Em cũng ước bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu, để kể cho em nghe thật nhiều câu chuyện hay và ở bên em mãi mãi.

Viết Một Bài Văn Ngắn Về Người Bà Của Em | Văn Mẫu
4.5 (90%) 8 votes
Please follow and like us:

Comments

comments

Loading...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial